|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán VIX đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu GEX khi giá ở vùng đáy hơn một năm

22:11 | 21/06/2022
Chia sẻ
Tổng Giám đốc Gelex Nguyễn Văn Tuấn đồng thời là cổ đông lớn của Chứng khoán VIX. Chị gái của ông Tuấn là Tổng Giám đốc Chứng khoán VIX.

Tòa nhà trụ sở Tập đoàn Gelex. (Ảnh: Đức Quyền).

Theo tin từ Tập đoàn Gelex (Mã: GEX), Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (Mã: VIX) vừa đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu GEX trong thời gian từ 24/6 đến 22/7. Phương thức giao dịch bao gồm thỏa thuận và khớp lệnh.

Hiện nay, Chứng khoán VIX không sở hữu cổ phiếu GEX nào. Nếu mua vào như đăng ký, công ty chứng khoán này sẽ nắm giữ 1,76% vốn điều lệ của Gelex.

Phiên hôm nay 21/6, cổ phiếu GEX giảm 5,5% xuống còn 17.200 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, Chứng khoán VIX sẽ phải bỏ ra 258 tỷ đồng để hoàn tất mua vào.

Đăng ký giao dịch của Chứng khoán VIX được công bố trong bối cảnh cổ phiếu GEX đã giảm 5 phiên liên tiếp và hiện đang ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 4/2021. Cổ phiếu VIX cũng đã giảm 8 phiên liên tiếp. Biểu đồ bên dưới cho thấy giá cổ phiếu GEX và VIX hiện nay đều chưa bằng một nửa so với đầu năm 2022. 

 So với đỉnh lịch sử thiết lập ngày 11/1/2022, giá cổ phiếu GEX hiện nay đã sụt giảm 65%. (Đơn vị: đồng/cp)

Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Gelex Nguyễn Văn Tuấn đồng thời là cổ đông lớn sở hữu 14,84% vốn của Chứng khoán VIX. Ngoài ra, chị gái của ông Tuấn là bà Nguyễn Thị Tuyết đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Chứng khoán VIX.

Ông Nguyễn Văn Tuấn hiện nay cũng là cổ đông lớn nhất của Gelex với tỷ lệ sở hữu 23,75%, tương đương gần 202,3 triệu cổ phiếu GEX.

CEO Nguyễn Văn Tuấn hiện nay là cổ đông lớn nhất của Gelex.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu GEX, mới đây bà Nguyễn Bích Hà, con gái của Chủ tịch HĐQT Gelex Nguyễn Hoa Cương đã đăng ký mua 850.000 cổ phiếu GEX trong thời gian từ 23/6 đến 22/7. 

Trước đó vào tháng 5, CEO Nguyễn Văn Tuấn đã mua khớp lệnh 10 triệu cổ phiếu GEX, trị giá khoảng 220 tỷ đồng. Kể từ khi ông Tuấn hoàn tất giao dịch đến nay, giá cổ phiếu GEX đã giảm khoảng 22%. 

Chứng khoán VIX hiện có số cổ phiếu lưu hành nhiều thứ 3 trong số các công ty chứng khoán niêm yết. Giống như cổ phiếu của ngành chứng khoán nói chung, VIX đã giảm sâu trong những tháng gần đây.

 

Đức Quyền