Chứng khoán

Chứng khoán SmartInvest được chấp thuận đăng kí giao dịch cổ phiếu trên UPCoM

09:51 | 17/07/2020

Chia sẻ

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố quyết định chấp thuận cho CTCP Chứng khoán SmartInvest được đăng kí giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán AAS.

Theo đó, 31 triệu cổ phiếu AAS sẽ được giao dịch trên thị trường UPCoM, tổng giá trị tính theo mệnh giá là 310 tỉ đồng.

Trước đó, doanh nghiệp này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận trở thành công ty đại chúng kể từ ngày 29/7 và nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu trên HNX vào tháng 9/2019, tuy nhiên hiện chỉ giao dịch trên UPCoM.

Chứng khoán Smart Invest tiền thân là CTCP Chứng khoán Gia Anh (GASC), được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ khi thành lập là 22 tỉ đồng. Kể từ đó, công ty thực hiện chỉ thực hiện một lần tăng vốn lên 310 tỉ đồng vào năm 2016 theo hình thức phát hành riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu.

Sau khi tăng vốn điều lệ vào năm 2016, Smart Invest đã được cấp phép đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán gồm môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán.

Dù vậy, đây cũng là công ty chứng khoán ít được biết đến trên thị trường khi xét về đội ngũ nhân viên, doanh thu, thị phần và số lượng tài khoản khách hàng. Trong khoảng hai năm trở lại đây, thị phần của công ty duy trì ở mức thấp khi nằm trong top những công ty chứng khoán có doanh số môi giới thấp nhất thị trường.

Sơn Tùng