|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Maybank Kim Eng dự kiến tăng vốn lên hơn 1.056 tỷ đồng

14:39 | 06/03/2018
Chia sẻ
Thời gian thực hiện tăng vốn dự kiến sau khi nhận được thông báo chấp thuận tăng vốn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Maybank Kim Eng Holdings Limited công bố quyết định về việc Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) sẽ tăng vốn điều lệ thêm 10.000.000 USD, tương ứng 227 tỷ đồng (tạm tính theo tỷ giá ngày 26/2/2018, 1 USD = 22.700 VNĐ).

chung khoan maybank kim eng du kien tang von len hon 1056 ty dong

Thời gian thực hiện tăng vốn dự kiến sau khi nhận được thông báo chấp thuận tăng vốn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Mức vốn điều lệ của MBKE sau khi thực hiện tăng vốn lên tới hơn 1.056 tỷ đồng.

Ông Kim Thiên Quang – Tổng Giám đốc của Chứng khoán Maybank Kim Eng được ủy quyền thực hiện thủ tục về việc điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động liên quan khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Năm 2018, MBKE lên kế hoạch đạt 138 tỷ đồng doanh thu, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là lãi từ các khoản cho vay, phải thu và doanh thu môi giới chứng khoán. Lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 98 tỷ đồng, tăng trưởng 95%.

Nhật Huyền

Giảm lãi suất có còn nhiều ý nghĩa nếu doanh nghiệp không tiếp cận được vốn?
Theo các ĐBQH, doanh nghiệp đang rất khát vốn tín dụng, nhưng không tiếp cận được vốn, nếu có tiếp cận được thì rất khó để giải ngân do điều kiện vay và thủ tục. Chính phủ đã phải dùng cả mệnh lệnh hành chính để yêu cầu giảm lãi suất, mặc dù vẫn còn cao, tuy nhiên, việc giảm lãi suất không quan trọng bằng tiếp cận được vốn và đưa nguồn vốn đó vào sản xuất, kinh doanh.