|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán HSC nói gì về sự cố hệ thống giao dịch trong phiên ETF hoàn tất cơ cấu (16/12)?

16:20 | 19/12/2022
Chia sẻ
Chứng khoán HSC đã thông tin về sự cố công nghệ thông tin làm ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch chứng khoán cho khách hàng trong phiên giao dịch ngày 16/12.

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Chứng khoán TP HCM (HSC - Mã: HCM) công bố thông tin về sự cố công nghệ thông tin làm ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

HSC thông tin về sự cố hệ thống phiên ETF hoàn tất giao dịch cơ cấu (16/12). (Ảnh: Vneconomy).

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 16/12, do vấn đề kỹ thuật, máy chủ gửi lệnh hoạt động không ổn định đã làm gián đoạn quá trình đăng nhập và giao dịch trực tuyến (Web, App) của một số khách hàng từ 13h cho đến kết thúc phiên giao dịch.

Nguyên nhân được HSC đưa ra là do lỗi kỹ thuật phát sinh từ hệ thống phần cứng. Sau sự cố, HSC đã thay máy chủ lỗi, thực hiện kiểm nghiệm thử tại HSC và tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cho kết quả ổn định trong buổi sáng thứ Bảy ngày 17/12. Theo kết quả này, sự cố xảy ra ngày 16/12 đã được khắc phục.

Diệu Nhi

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.