|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán BOS bầu mới Chủ tịch 9X

16:34 | 30/09/2022
Chia sẻ
Chứng khoán BOS đã hai lần thay Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) trong khoảng hai tháng gần đây.

Đại hội cổ đông thường niên của Chứng khoán BOS ngày 16/8/2022. (Ảnh: ART).

Ngày 29/9, HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (Mã: ART) vừa miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Bá Phương vì lý do cá nhân của ông Phương. Đồng thời, HĐQT bầu Thành viên HĐQT Trịnh Văn Nam làm Chủ tịch kể từ ngày 29/9.

Đại hội cổ đông thường niên ngày 16/8/2022 đã bầu ông Lê Bá Phương, ông Trịnh Văn Nam và bà Phạm Thị Thanh Mai làm Thành viên HĐQT của Chứng khoán BOS.

Sau đó, HĐQT mới đã họp và bầu ông Phương làm Chủ tịch. Như vậy, ông Phương ngồi ghế Chủ tịch của Chứng khoán BOS trong hơn một tháng thì ông Nam lên thay thế.

Ông Lê Bá Phương sinh năm 1980, còn ông Trịnh Văn Nam sinh năm 1991 và từng làm cổ đông cũng như lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp như CTCP Thương mại và Dịch vụ Trà Cổ, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu Damexco, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại SIP, Công ty TNHH Tổng hợp Nam Thành Phát và CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Sơn.

Nhiều doanh nghiệp trong số này có quan hệ làm ăn với Tập đoàn FLC và CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS). Bà Hương Trần Kiều Dung, cựu Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC và cựu Chủ tịch FLC Faros, đã từng làm Chủ tịch Chứng khoán BOS.

Ngày 13/9 năm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc đưa cổ phiếu ART của Chứng khoán BOS vào diện cảnh báo vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính bán niên đã soát xét quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

Chứng khoán BOS cho biết công ty đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên 2022 và đã rất cố gắng tìm kiếm đơn vị kiểm toán phù hợp để soát xét báo cáo. Tuy nhiên, chưa có đơn vị kiểm toán nào chấp thuận hợp tác với Chứng khoán BOS.

Vì vậy, công ty chưa thể phát hành báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã soát xét theo đúng thời hạn như quy định. HĐQT Chứng khoán BOS cho biết vẫn đang nỗ lực tìm kiếm đơn vị kiểm toán.

Giá cổ phiếu ART kết phiên 30/9 ở 2.500 đồng/cp.

Đức Quyền

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…