|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch TP HCM: Không nhân nhượng với 110 biệt thự vi phạm ở quận 7

14:05 | 22/10/2019
Chia sẻ
Lãnh đạo chính quyền TP HCM cho biết 110 căn biệt thự trái phép tại quận 7 còn rất nhiều vấn đề và TP sẽ không nhân nhượng đối với các trường hợp vi phạm xây dựng.

Ngày 22/10, tại phiên họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội thành phố 3 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nêu ra nhiều vấn đề liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt 1 số dự án thời gian qua truyền thông và báo chí quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định quan điểm của UBND TP là sẽ xử lý triệt để các vi phạm xây dựng khi phát hiện. Lấy ví dụ về dự án 110 căn biệt thự tại quận 7, Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh: "Dự án 110 căn biệt thự này còn rất nhiều vấn đề".

Chủ tịch TP HCM: Không nhân nhượng với 110 biệt thự vi phạm ở quận 7 - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư với khối căn hộ và biệt thự nhìn từ trên cao. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục thành lập đoàn thanh tra do Thanh tra Sở Xây dựng làm tổ trưởng, tiếp tục kiểm tra và báo cáo lại kết quả. Sau khi có báo cáo kết quả thanh tra, ông Phong cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ngành xem xét, xử lý nghiêm túc.

Ngoài dự án trên, người đứng đầu chính quyền TP HCM phân tích những bất cập trong xử lý trách nhiệm đối với cơ quan công quyền liên quan đến hàng loạt sai phạm đất đai tại huyện Bình Chánh. 

Ông phân tích vụ việc trên mới dừng lại ở mức độ xử lý cán bộ cấp dưới, còn trách nhiệm của lãnh đạo UBND huyện, Thường vụ Huyện ủy còn chưa được làm rõ.

Sau những lần thanh tra, kiểm tra của UBND TP, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thường vụ Thành ủy, sắp tới, một cuộc thanh tra, kiểm tra toàn diện khác sẽ được thực hiện.

"Chúng ta đã có nhiều hội nghị, buổi họp liên quan đến trật tự xây dựng nhưng tình hình vi phạm vẫn diễn ra, vậy chúng ta đã thực hiện quyết định của UBND TP, chỉ thị của Thành ủy thế nào? Tôi vẫn giữ quan điểm không khoan nhượng đối với vi phạm xây dựng", Chủ tịch UBND TP HCM nêu quan điểm.

Chủ tịch TP HCM: Không nhân nhượng với 110 biệt thự vi phạm ở quận 7 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Quang Huy.

Dự án 110 biệt thự ở phường Phú Mỹ, quận 7 đã thi công gần xong phần thô khi chưa được UBND TP HCM giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất là một trong 2 dự án đang triển khai của CTCP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát. 

Doanh nghiệp này hiện có 3 dự án đã hoàn thành và đều nằm ở khu vực Nam Sài Gòn và còn 8 dự án chuẩn bị triển khai.

Sau khi rà soát lại các văn bản pháp lý, UBND quận 7 phát hiện 110 căn biệt thuộc của dự án Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát chưa được UBND TP HCM ra quyết định giao đất, chưa hoàn tất việc chuyển mục đích sử dụng.

Ngày 18/6, UBND quận 7 (TP HCM) đã lập biên bản đình chỉ thi công dự án Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. UBND quận 7 đã yêu cầu công ty Hưng Lộc Phát nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, văn bản pháp lý trong thời hạn 60 ngày.

Chủ tịch TP HCM: Không nhân nhượng với 110 biệt thự vi phạm ở quận 7 - Ảnh 3.

Vị trí dự án Green Star Sky Garden. Ảnh: Google maps.

Quang Huy