|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ tịch Tập đoàn Thái Tuấn xin rút khỏi Yeah1, một lãnh đạo thuộc thành viên của Bamboo Capital vừa gia nhập HĐQT

07:48 | 26/12/2022
Chia sẻ
Ông Trần Hoài Nam, đại diện Tập đoàn Thái Tuấn đã có đơn xin từ nhiệm sau nửa năm gia nhập HĐQT của Yeah 1.

Ngày 23/12, Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) cho biết ông Trần Hoài Nam đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn với lý do công việc cá nhân. Yeah1 sẽ trình vấn đề miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT công ty tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Trần Hoài Nam là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group, một doanh nghiệp dệt may lớn hoạt động gần 30 năm, được bầu vào HĐQT của Yeah1 hồi tháng 6.

Lúc đó, founder của Yeah1 là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã xin rút khỏi tập đoàn, đồng thời công ty ra mắt dàn lãnh đạo nhiệm kỳ mới với 5 người. Trong đó, ông Trần Hoài Nam, cùng với ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Công ty Chứng khoán DNSE, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Tài chính Encaptial là hai gương mặt mới tham gia vào HĐQT của Yeah1.

Ông Trần Hoài Nam, đại diện Tập đoàn Thái Tuấn (bên phải ngoài cùng) xin rút khỏi HĐQT Yeah1. (Ảnh: Yeah1). 

Yeah1 từng có kế hoạch phát hành chào bán riêng lẻ 78,6 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp để huy động vốn, trong đó gồm phục vụ mảng tài chính và tiêu dùng - định hướng mới của tập đoàn. 4 nhà đầu tư trong nước bao gồm Tập đoàn Thái Tuấn đã đăng ký mua số cổ phiếu phát hành thêm của Yeah1.

Tuy nhiên, mới đây, trong đợt lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, Yeah1 đã được cổ đông chấp thuận cho hủy phương án huy động 78,6 triệu cổ phiếu nói trên, với lý do phương án trên không còn phù hợp với tình hình hiện tại của công ty và của thị trường.

Toàn bộ 78,6 triệu cổ phiếu YEG dự kiến phát hành sẽ được đăng ký mua bởi 4 nhà đầu tư, trong đó có Thái Tuấn. (Nguồn: Yeah1). 

Đồng thời, ông Đinh Hoài Nam cũng vừa được trúng cử làm Thành viên HĐQT độc lập của tập đoàn cho nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo công bố thông tin, ông Đinh Hoài Nam (sinh năm 1977) đang là Ủy viên HĐQT CTCP BCG Financial - thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Bamboo Capital (Mã: BCG) và là Ủy viên HĐQT CTCP One Capital Hospitality (Mã: OCH).

Mỹ Linh