|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Chủ tịch OceanBank được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VietinBank

08:52 | 13/10/2022
Chia sẻ
Ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank về làm Phó Tổng giám đốc VietinBank kể từ 11/10.

Ngày 12/10, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) công bố thông tin bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) làm Phó Tổng giám đốc VietinBank. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 11/10.

Ông Đỗ Thanh Sơn từng là Giám đốc chi nhánh 11 của VietinBank tại TP HCM. Đến năm 2015, ông Sơn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Oceanbank sau khi ngân hàng này được NHNN mua lại với giá 0 đồng.  

 Ông Đỗ Thanh Sơn, tân Phó tổng giám đốc VietinBank. (Ảnh: OceanBank ).

Trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 được tổ chức mới đây, ban lãnh đạo OceanBank cho biết ngân hàng sẽ phối hợp với đối tác để thực hiện đề án tái cơ cấu do Chính phủ và NHNN chỉ đạo, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ dư nợ, nợ quá hạn phát sinh, xử lý nợ xấu, kiểm soát chi phí,...

Đối tác phối hợp là Ngân hàng TMPC Quân đội (MB) để triển khai chương trình cho vay hợp vốn, kể cả cho vay bán lẻ; Nghiên cứu phát triển 1 số sản phẩm làm lợi thế cạnh tranh; vừa để thu hút khách hàng vừa để tăng thương hiệu trên thị trường tín dụng.

Ngoài ra, OceanBank sẽ tiếp tục thực hiện luân chuyển cán bộ từ Trụ sở chính về chi nhánh và ngược lại; phát huy những thế mạnh của đội ngũ CBNV để phân công nhiệm vụ phù hợp, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc MB cho biết việc hợp tác với OceanBank vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB.

Theo lộ trình của NHNN mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra, hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ. Theo sự chỉ đạo của NHNN, MB sẽ thảo luận cùng lãnh đạo OceanBank thiết kế chương trình phù hợp cho OceanBank, trong đó cốt lõi là cách thức làm việc trong tương lai. 

Phương Nga

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.