|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chủ tịch Digiworld Đoàn Hồng Việt trở thành cổ đông lớn Công trình Viettel

20:27 | 27/09/2023
Chia sẻ
Sau giao dịch, nhóm ông Đoàn Hồng Việt và công ty gia đình Công ty TNHH Created Future nắm giữ 5,08% vốn của Công trình Viettel và trở thành cổ đông lớn.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Digiworld. (Ảnh: Digiworld).

Trong báo cáo giao dịch vừa công bố, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của CTCP Thế giới số (Digiworld, mã: DGW) công bố thông tin mua vào 1,43 triệu cổ phiếu CTR của Tổng CTCP Công trình Viettel. Giao dịch của ông Việt được thực hiện trong ngày 22/9. Sau giao dịch tỷ lệ sở hữu của cá nhân vị chủ tịch Digiworld tại Công trình Viettel nâng từ 1,2% lên 2,46% vốn điều lệ.

Theo dõi diễn biến giao dịch cổ phiếu CTR phiên 22/9, mã này khớp lệnh đột biến với khối lượng hơn 4,4 triệu đơn vị và không xuất hiện giao dịch thỏa thuận. Trong diễn biến kém sắc của thị trường, CTR cũng giảm sàn, đóng cửa tại 75.8000 đồng/cp. Tạm tính với giá kết phiên, ông Đoàn Hồng Việt chi ra hơn 108 tỷ đồng để mua khớp lệnh cổ phiếu CTR trên sàn.

Bên cạnh giao dịch cá nhân ông Đoàn Hồng Việt, tổ chức có liên quan là Công ty TNHH Created Future cũng nắm giữ 3 triệu cổ phiếu CTR. Tổng sở hữu của nhóm này là 5,816 triệu cp, tương đương 5,08% vốn và trở thành cổ đông lớn của Công trình Viettel.

Với sự xuất hiện của nhóm ông Đoàn Hồng Việt, Công trình Viettel có hai cổ đông lớn. Sở hữu lớn nhất tại công ty hiện là Tập đoàn Viettel với tỷ lệ sở hữu là 65,66% cổ phần.

Thông tin vềCông ty TNHH Created Future, tổ chức này được thành lập năm 2014, người đại diện pháp luật là bà Tô Hồng Trang - vợ ông Việt. Ông Việt là Chủ tịch Hội đồng Thành viên. Tại Digiworld, cá nhân ông Việt, bà Trang hay cá nhân khác trong gia đình không sở hữu trực tiếp cá nhân mà thông qua hai tổ chức là Công ty TNHH Created Future (32,8%) và Công ty TNHH MTV DHV (4,27%).

 Diễn biến giá cổ phiếu CTR trong một năm qua. (Nguồn: TradingView).

Về tình hình kinh doanh của Công trình Viettel, trong tháng 8, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 1.013 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Lãi trước thuế gần 59 tỷ đồng, tăng 7%, đánh dấu mức lợi nhuận theo tháng cao nhất kể từ tháng 10/2022.

Luỹ kế 8 tháng đầu năm, doanh thu thuần của CTR hơn 7.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế xấp xỉ 407 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và 19% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, công ty đã thực hiện được lần lượt 68% kế hoạch doanh thu và 63% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Minh Hằng