|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chủ tịch Dabaco đăng ký mua 10,5 triệu cổ phiếu DBC

19:23 | 05/05/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Dabaco đăng ký mua 10,5 triệu cổ phiếu DBC. HĐQT công ty đã thông qua việc ông So nhận chuyển nhượng cổ phiếu DBC mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã: DBC) vừa thông tin đăng ký mua 10,5 triệu cổ phiếu DBC. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 11/5 đến ngày 9/6.

Hiện ông Nguyễn Như So nắm giữ hơn 19,1 triệu cổ phiếu DBC, tương đương tỷ lệ sở hữu 18,27%. Nếu giao dịch thành công, ông So sẽ nắm 28,29% vốn tại Dabaco.

Trong khi đó, Chánh văn phòng HĐQT Nguyễn Thị Huệ Minh lại đăng ký bán 400.000 cp DBC, dự kiến giảm tỷ lệ sở hữu xuống 0,42%.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra ngày 25/4, HĐQT công ty đã thông qua việc ông Nguyễn Như So nhận chuyển nhượng cổ phiếu DBC để nâng tỷ lệ sở hữu đạt các mức theo quy định mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Bên cạnh đó, ông So và những người liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu vượt mức 25%, 35%, 55%, 65% và 75% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của Dabaco mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Hiện tổng tỷ lệ sở hữu của cả nhóm là 24,67%.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu DBC đang trong nhịp giảm từ đầu tháng 4. Tuy nhiên, mã này đã lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay (5/5), đóng cửa tại mức giá 56.000 đồng/cp. Ước tính ông Nguyễn Như So cần chi 588 tỷ đồng để mua lượng cổ phiếu trên.

Chủ tịch Dabaco đăng ký mua 10,5 triệu cổ phiếu DBC - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DBC. (Nguồn: Tradingview).

Bảo Ngọc

Goldman Sachs: Nhu cầu dầu và đồng của Trung Quốc bùng nổ
Cơn sốt đồng của Trung Quốc phần lớn là do việc lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời trên đất liền tăng cao. Nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc cũng đang tăng lên nhờ sự phục hồi nhanh chóng trong các lĩnh vực dịch vụ sử dụng nhiều dầu như vận tải.