Chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán sẽ không được giao dự án mới
UBND TP HCM vừa yêu cầu các chủ đầu tư có dự án chậm nộp hồ sơ quyết toán đến cuối tháng 8 phải hoàn thành việc nộp báo cáo cho cơ quan thẩm tra quyết toán.
Chủ đầu tư, ban quản lý dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 24 tháng trở lên sẽ không được giao dự án đầu tư mới, cũng như không được bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu cho các dự án chậm nộp từ 12 tháng trở lên tính đến ngày 31/12/2018.

Chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán sẽ không được tham gia đấu thầu và không được giao dự án mới. (Ảnh minh họa: Batdongsan.com.vn)
Chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm chế độ quyết toán dự án hoàn thành tính đến hết ngày 31/12/2018 sẽ bị Sở Xây dựng sẽ bị xử lý nghiêm.
Trước đó, từ cuối năm 2017, thành phố cũng thông tin sẽ không giao dự án cho chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán trên 24 tháng trở lên. Các dự án chậm nộp báo cáo quyết toán trên 12 tháng cũng không được bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu và tham gia đấu thầu dự án mới.
UBND Thành phố yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước, lập thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành và xử lý vi phạm, không để xảy ra tình trạng vi phạm về thời gian quyết toán.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
TRỰC TIẾP