Sức ép tài chính tăng mạnh ở các khu vực đô thị đông dân nhất của nước Mỹ. Khó khăn của các gia đình có thể còn lớn hơn trong những tuần tới, khi giá thực phẩm tiếp tục tăng, lãi suất tăng và nền kinh tế phục hồi chậm.
Những quan điểm về các chính sách của Tổng thống tân cử Donald Trump có thể khiến các nhà lãnh đạo Trung Quốc bối rối, không chỉ về chính trị hay thương mại mà còn là lĩnh vực đầu tư, tờ South China Morning Post bình luận.
Trong bối cảnh Chính phủ thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng công nghiệp để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Nhà nước vừa cho phép loại trừ phần dư nợ tăng thêm đối với nhà ở xã hội và bất động sản khu công nghiệp khỏi hạn mức tín dụng bất động sản trong năm 2026.