Tài chính

Chặn đứng vụ chuyển 180 triệu đồng cho kẻ giả danh công an

16:10 | 12/10/2020

Chia sẻ

Eximbank và cơ quan công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc giả mạo cán bộ công an để lừa chuyển 180 triệu đồng.
Chặn đứng vụ chuyển 180 triệu đồng cho kẻ giả danh công an - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Lao động).

Theo Báo Công an Nhân dân, vào khoảng 15h30' ngày 7/10, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông nhận được thông báo từ chi nhánh ngân hàng Eximbank về việc một khách hàng tới làm thủ tục chuyển tiền có dấu hiệu bị lừa đảo.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Đ. (57 tuổi, hộ khẩu ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) có nhận được cuộc điện thoại tự giới thiệu là cán bộ Công an nói bác liên quan tới một vụ ma túy, yêu cầu bà chuyển 180 triệu đồng tiền vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ công an phường đã khẩn trương có mặt để xác minh vụ việc. Công an phường đã giải thích rõ cho bà Đ về thủ đoạn cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Bà Đ đã dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền ngay sau đó.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an khẳng định sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, Công an TP Hà Nội đã nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. 

Bên cạnh đó, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Lê Huy