|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

‘Chân dung’ một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp

15:00 | 22/11/2022
Chia sẻ
Ứng viên tiềm năng được hiểu là một nhân sự mà nhà tuyển dụng rất muốn tuyển được từ bản mô tả công việc đã tạo ra. Họ là sự lựa chọn lý tưởng đối với vị trí công việc đó về nhiều mọi mặt. Việc xác định chân dung ứng viên tiềm năng là bước quan trọng để khởi đầu một kế hoạch tuyển dụng nhân sự thành công, bởi có nó thì nhà tuyển dụng mới biết mình cần tìm người như thế nào. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng được chân dung ứng viên tiềm năng một cách rõ nhất!

Ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Yếu tố đầu tiên để nhận thấy ứng viên tiềm năng chính là sự phù hợp của họ với văn hóa doanh nghiệp bạn. Sự phù hợp này có thể biểu hiện ở nhiều khía cạnh như: cách ứng xử trong giao tiếp, cách làm việc, cách quản lý,... Nếu ngay từ vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng không nhận thấy được sự đồng điều này thì khả năng ứng viên sẽ rất khó hòa nhập, khó để tạo nên sự đột phá, hoặc hướng tư duy mới lạ.

 

Tuy nhiên, nếu ứng viên có được sự nhanh nhẹn cần thiết, khả năng thích nghi nhanh chóng thì đây sẽ là một nhân tố tài năng trong đội ngũ tương lai của doanh nghiệp. Bởi vậy mà sự hòa hợp văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất cần thiết và quan trọng.

Trình độ ứng viên phù hợp với vị trí công việc

Tâm lý nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm được ứng viên có kinh nghiệm dày dặn, nhưng nếu không có những ứng viên như vậy cũng không sao. Một ứng viên cho dù không có quá nhiều kinh nghiệm nhưng họ có tố chất, năng lực phù hợp với những gì doanh nghiệp đang mong muốn, đặc biệt là với vị trí công việc ứng tuyển. Do đó, họ sẽ có khả năng phát triển và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai. Vì thế, đừng đặt nặng về kinh nghiệm làm việc mà hãy đánh giá ứng viên về khả năng chuyên môn ở mức tương đối và linh hoạt.

Ứng viên có tầm nhìn, sáng tạo

Ứng viên có góc nhìn mới lạ, sáng tạo lại chính là những nhân tố khác biệt đem lại làn gió mới cho đội ngũ nhân lực của bạn. Những người có những suy nghĩ hay cách hành động khác với đám đông sẽ mang lại sự sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, họ luôn không ngừng tìm tòi, tư duy và tối ưu hóa công việc hằng ngày để có thể mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp. Họ luôn đem đến những ảnh hưởng lớn tích cực đến mọi người cũng như tổ chức. Vì vậy, đây là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng xác định ứng viên tiềm năng rõ nhất.

 

Kỳ vọng của ứng viên

Cuối cùng, hãy lưu tâm đến sự kỳ vọng của ứng viên trong quá trình làm việc. Nếu ứng viên luôn quan tâm đến môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ, hay sự thăng tiến trong quá trình làm việc,... cho thấy ứng viên thực sự có đam mê với nghề và có thể cam kết gắn bó lâu dài với công ty. Bởi vậy, thay vì chọn người giỏi hãy chọn người phù hợp nhất.

Nhìn chung, mỗi nhà tuyển dụng sẽ dùng kinh nghiệm của mình để có cái nhìn toàn diện và cách đánh giá hợp lý về ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, tuyển dụng ứng viên tài giỏi không phải công việc dễ dàng và rất khó để doanh nghiệp tự tuyển dụng. Vì vậy, lời khuyên dành cho các doanh nghiệp là nên lựa chọn dịch vụ săn đầu người để có được những ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí tuyển dụng.

Và Navigos Search là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tuyển dụng cùng networks rộng sẽ tìm kiếm, đánh giá và sàng lọc kỹ càng, mang đến ứng viên giỏi và phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm các ứng viên từ vị trí cấp trung đến cao cấp tại Navigos Search. Navigos Group sở hữu 2 thương hiệu là VietnamWorks - trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Navigos Search - dịch vụ headhunter hàng đầu Việt Nam. Lợi thế lớn nhất của Navigos Search là đội ngũ tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm theo từng ngành nghề cùng với lượng dữ liệu data ứng viên khổng lồ, cơ hội tìm thấy ứng viên phù hợp sẽ nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm ứng viên tiềm năng thông qua Navigos Search

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, mạng lưới hoạt động rộng khắp luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay dịch vụ tuyển dụng nhân tài của Navigos Search để tìm được ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp ngay tại đây nhé.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà V. - 125 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng

Điện thoại: 1800 585 826

Email: contact@navigossearch.com

Website: https://navigossearch.com/vi-VN/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/NavigosSearchVietnam/

Twitter: https://twitter.com/navigossearch

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC17Ca9kQWFxuvEs83zt2yrQ

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/navigos-search/

 

 

Bích Thu

Khối ngoại duy trì mua ròng gần 1.700 tỷ đồng phiên cuối tháng 11, tâm điểm HPG, VHM
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch gom ròng gần 1.673 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 38,9 triệu đơn vị cổ phiếu.