|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

CEO VinFast Toàn cầu: Niêm yết tại Mỹ, VinFast có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để đẩy nhanh quá trình mở rộng thị trường quốc tế

22:12 | 15/08/2023
Chia sẻ
Trong buổi lễ rung chuông khai trương giao dịch cổ phiếu VinFast (Mã: VFS) trên sàn chứng khoán Nasdaq, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu đã có những chia sẻ. Dưới đây là bài dịch nguyên văn phát biểu của CEO VinFast Toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy,Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu phát biểu tại lễ rung chuông. Ảnh: VF.

“Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã làm việc hết mình trong thời gian qua, để ngày hôm nay trở thành hiện thực. Trong đó, không thể không kể đến các cố vấn, nhà đầu tư, khách hàng, các thành viên của Black Spade và cộng đồng VinFast. Chúng ta không thể đạt được thành tích ngày hôm nay nếu không có sự đóng góp và ủng hộ của quý vị.

Chúng tôi đã hướng tới mục tiêu này trong vài năm gần đây, và mặc dù thị trường chung còn nhiều khó khăn, nhưng VinFast tự hào ghi dấu mốc mới trong lịch sử của VinFast ngày hôm nay.

Đây không chỉ là một ngày trọng đại với VinFast, mà còn là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực xây dựng một tương lai xanh hơn cho tất cả mọi người thông qua di chuyển bền vững.

Giao thông vận tải là yếu tố then chốt trong các thành tựu của con người vì nó mang đến cơ hội cho các cá nhân cũng như cả xã hội. Tuy nhiên, các cuộc cách mạng của nền công nghiệp di chuyển cũng tạo nên nhiều thách thức cho hành tinh của chúng ta, đe dọa sự cân bằng giữa môi trường sống và sự phát triển của con người.

Giờ đây, chúng ta có sứ mệnh và khả năng mang đến cho mọi người khả năng tiếp cận các phương tiện giao thông xanh với giá hợp lý, nhằm hướng tới phát triển bền vững trên quy mô toàn cầu.

Kể từ khi thành lập năm 2017, VinFast đã đạt được nhiều thành tựu với sự hỗ trợ từ công ty mẹ Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi cũng trân trọng những hỗ trợ lớn từ Tổng thống Biden và người dân Mỹ - những người đã luôn ủng hộ sự hiện diện của VinFast tại Mỹ.

Việc VinFast chính thức được niêm yết tại Mỹ hôm nay là thành tựu dành cho những nỗ lực của chúng tôi, nhưng quan trọng hơn cả, đây là sự khởi đầu mới của VinFast với tư cách là một công ty đại chúng.

Chúng tôi có một sứ mệnh lớn, dải sản phẩm ấn tượng, công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự tài năng. Cùng với việc niêm yết ngày hôm nay, VinFast sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn để đẩy nhanh quá trình mở rộng thị trường quốc tế, tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới và đem các sản phẩm xe điện đến gần hơn với tất cả mọi người".

Hoàng Linh

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…