|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

CEO Twitter: Không gì quan trọng hơn bitcoin đối với tôi lúc này

08:57 | 06/06/2021
Chia sẻ
Ông Dorsey tin rằng bitcoin có tiềm năng tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính mới bao trùm hơn, đồng thời cũng là một cách để bảo vệ khỏi sự mất giá tiền tệ và xúc tiến việc chuyển tiền giữa các quốc gia.
CEO Twitter: Không gì quan trọng hơn bitcoin đối với tôi lúc này - Ảnh 1.

CEO Twitter Jack Dorsey. (Ảnh: Getty Images).

Theo CNBC, trong hội nghị về bitcoin hôm 4/6 mới đây, tỷ phú Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square, đã phát biểu rằng: "Bitcoin thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Tôi không nghĩ rằng không gì quan trọng hơn bitcoin đối với tôi lúc này".

Vị CEO còn nói rằng nếu không làm việc tại Square hoặc Twitter như hiện tại, ông sẽ làm việc với bitcoin. Và nếu bitcoin cần nhiều sự hỗ trợ hơn Square hoặc Twitter, ông có thể rời hai công ty này dành thời gian cho đồng tiền điện tử này. "Tuy nhiên, tôi tin rằng cả hai công ty của tôi đều có vai trò riêng đối với bitcoin", ông nói.

Đối với ông Dorsey, bitcoin có tiềm năng tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính mới bao trùm hơn và hỗ trợ cho các cộng đồng chưa được phục vụ. Đối với những người sống ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, vị tỷ phú cũng coi bitcoin là một cách để bảo vệ khỏi sự mất giá tiền tệ và xúc tiến việc chuyển tiền giữa các quốc gia. 

CEO Twitter cho biết đây là một phần lý do tại sao ông cùng với ông trùm âm nhạc và doanh nhân Jay-Z, đã tạo ra một quỹ hàng triệu USD để phát triển bitcoin hơn nữa ở châu Phi và Ấn Độ.

Trên thực tế, mặc dù nhiều người chỉ trích bitcoin, cho rằng nó chỉ là tài sản đầu cơ, nhiều biến động và dễ bị dùng để lừa đảo, nhưng cộng đồng bitcoin lại coi tiền điện tử như một loại vàng kỹ thuật số phi tập trung và là một hàng rào chống lại lạm phát.

Ông Dorsey tin rằng bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ của internet và cho biết đó cũng là lý do duy nhất để Square tham gia với bitcoin.

Vào tháng 2 vừa qua, công ty dịch vụ tài chính Square của ông đã bổ sung hơn 170 triệu USD bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty, sau khi công ty có khoản đầu tư đầu tiên vào tiền điện tử tháng 10 năm ngoái. Tại hội nghị lần này, ông Dorsey cũng tiết lộ Square đang xem xét tạo một ví cứng cho bitcoin.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi không giao dịch với bất kỳ loại tiền tệ hoặc tiền xu nào khác bởi vì chúng tôi rất tập trung vào việc biến bitcoin trở thành đơn vị tiền tệ bản địa cho internet," Dorsey nói.

Ông Dorsey là người luôn ủng hộ bitcoin trên phương tiện truyền thông xã hội. Đơn cử, vào tháng 3 vừa qua, ông đã bán tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT, chuyển đổi số tiền thu được sang bitcoin và tặng nó cho quỹ cứu trợ COVID-19 ở Châu Phi.

"Trong phần đời còn lại của mình, tôi và các công ty của tôi có thể làm bất cứ điều gì để bitcoin dễ tiếp cận hơn với mọi người", vị tỷ phú nói.

Lê Huy

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.