|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Parag Agrawal lần đầu phá vỡ im lặng về thương vụ Elon Musk thâu tóm Twitter

21:41 | 14/05/2022
Chia sẻ
CEO hiện tại của Twitter đã sa thải hai lãnh đạo cấp cao của công ty, đồng thời đăng tải một số dòng tweet đáng chú ý, khiến mọi người đặt ra nhiều giả thuyết về thương vụ Twitter - Elon Musk.

CEO Twitter, Parag Agrawal, phần lớn giữ im lặng trong suốt hành trình vừa qua của thương vụ đình đám Twitter – Elon Musk, ngay cả khi tỷ phú giàu nhất thế giới có ý định quay xe, theo Techcrunch.

Tuy nhiên, cuối cùng ông Agrawal đã phá vỡ sự im lặng sau một tuần có phần hỗn loạn với Twitter, với đỉnh điểm là việc ông đã sa thải hai giám đốc điều hành chủ chốt, bao gồm người đứng đầu bộ phận sản phẩm của công ty là Keyvon Beykpour và người đứng đầu bộ phận doanh thu Bruce Falck.

“Sự thật đây không phải là cách chúng tôi muốn rời Twitter. Đó không phải là quyết định từ phía tôi”, ông Beykpour chia sẻ. Beykpour giải thích rằng CEO Agrawal đã yêu cầu ông rời công ty vì mong muốn đưa nhóm người tiêu dùng đi “theo một hướng khác”.

CEO hiện tại của Twitter Parag Agrawal (Trái) không đề cập nhiều tới tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Inc).

Trong những dòng tweet mới nhất được đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Agrawal đã nói rất nhiều thứ, nhưng khéo léo trong việc tránh đề cập đến vấn đề về tỷ phú Elon Musk. Đây thực sự là một kỹ năng cần có đối với một CEO hàng đầu.

Agrawal hy vọng thỏa thuận với Elon Musk sẽ nhanh chóng được hoàn tất, nhưng theo quan sát của bản thân, Twitter cần phải "chuẩn bị cho mọi tình huống”. Các bình luận của ông chủ yếu phản ánh tình hình kinh tế thế giới hiện tại, trong đó đề cập đến việc ngành công nghệ và thị trường chứng khoán lao dốc trong thời gian qua.

Các startup cũng như những gã khổng lồ công nghệ đều đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng, cắt giảm chi phí và hạn chế tuyển dụng nhân sự để có thể vượt qua cơn bão trước mắt. Theo chia sẻ của Agrawal, Twitter cũng sẽ làm như vậy.

“Ngành công nghiệp mà Twitter đang hoạt động hiện đối mặt với rất nhiều thách thức mang tầm vĩ mô. Ngành công nghệ hay rộng hơn là cả thị trường chứng khoán đang lao dốc. Tất cả mọi người, từ startup cho tới những gã khổng lồ, đã chuẩn bị các phương án để vượt qua cơn bão”, ông Agrawal cho biết.

Một điều khiến nhiều chuyên gia thắc mắc là việc Agrawal sa thải một số vị trí lãnh đạo chủ chốt trong thời gian qua liệu có ảnh hưởng đến kế hoạch mà ông chủ tương lai Twitter, tỷ phú Elon Musk xây dựng hay không.

Trong suốt một thập kỷ, Twitter gần như không có sản phẩm mới hoặc sự tăng trưởng của công ty không làm hài lòng các nhà đầu tư. Tuy nhiên, “chim xanh” dường như đang lột xác trong vòng một năm qua khi nỗ lực giải quyết các vấn đề dù luồng doanh thu từ quảng cáo vẫn không được cải thiện nhiều.

Cho dù động thái của Agrawal mang ý nghĩa nào, Twitter dường như đang chuyển hướng khi loại bỏ hai nhân vật ở hai bộ phận chủ chốt, ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm của công ty trong suốt nhiều năm qua.

Liên quan đến thương vụ Twitter – Elon Musk, ngày 13/5 trên tài khoản Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla – viết: “Thương vụ Twitter tạm hoãn, chờ thông tin chi tiết chứng minh rằng số lượng tài khoản giả/spam thực sự chiếm dưới 5% tổng số người dùng”.

Vị tỷ phú 51 tuổi này đính kèm một bài viết của hãng tin Reuters được đăng từ ngày 3/5 với nội dung:  Trong một báo cáo gửi cơ quan quản lý vào ngày 2/5, Twitter ước tính rằng số tài khoản giả mạo hoặc spam chỉ chiếm chưa tới 5% tổng số người dùng hoạt động hàng ngày trong quý I.

Giá cổ phiếu Twitter lập tức lao dốc 18-19% sau dòng tweet của Elon Musk.

Quốc Anh

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới với 217 mã kịch trần

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới với 217 mã kịch trần
Kể từ khi bắt đầu nhịp giảm sâu đầu tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên hồi mạnh nhất.