|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CEO Group được nới room ngoại lên 49%, lùi việc phát hành hơn 257 triệu cp

14:22 | 28/10/2022
Chia sẻ
Kế hoạch tăng vốn điều lệ lên gần 5.147 tỷ đồng thông qua phương án phát hành hơn 257 triệu cổ phiếu của CEO Group dự kiến lùi sang nửa đầu năm 2023.

Một dự án của CEO Group tại Vân Đồn. (Ảnh: CEO Group).

CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, Mã: CEO) cho biết, ngày 27/10, doanh nghiệp đã nhận được công văn của Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước. Theo đó, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại Công ty được điều chỉnh tăng lên mức 49%.

Doanh nghiệp cho biết, việc nới “room” ngoại sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu CEO lên mức tối đa 49%.

Trước đó, sau khi được ĐHĐCĐ thông qua dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, Tập đoàn CEO đã thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh và sửa đổi điều lệ Công ty trong đó loại bỏ các ngành nghề kinh doanh mà nhà đầu tư nước ngoài chưa được tiếp cận thị trường để đảm bảo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 49% theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc phát hàng tăng vốn điều lệ, CEO Group cho biết, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán dự kiến sẽ được chấp thuận vào cuối quý IV/2022. Do đó, thời điểm dự kiến phát hành sẽ lùi lại và rơi vào quý I - quý II/2023. 

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 tổ chức cuối tháng 4 vừa qua, Ban lãnh đạo CEO Group đã trình cổ đông thông qua phương án phát hành hơn 257 triệu cổ phần với mệnh giá 10.000 đồng/cp, tương đương với tổng giá trị tương đương hơn 2.573 tỷ đồng. Hình thức phát hành là chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Thời gian dự kiến phát hành trong quý III – quý IV/2022. Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ công ty sẽ tăng lên gần 5.147 tỷ đồng.

Tổng số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến hơn 2.573 tỷ đồng, sẽ được sử dụng để đầu tư dự án Sonasea Residences (800 tỷ đồng) và tăng vốn cho các công ty con.

Đến ngày 23/8/2022, HĐQT công ty đã có Nghị quyết thông qua việc triển khai phương án phát hành 257,34 triệu cổ phiếu nêu trên.

Hà Lê

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.