|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

CEO Group điều chỉnh tăng vốn dự án tại Phú Quốc lên hơn 2.800 tỷ đồng

11:16 | 24/04/2023
Chia sẻ
Dự án Sonasea Residences đang được CEO Group triển khai tại Phú Quốc với diện tích hơn 62 ha, tổng vốn đầu tư ban đầu gần 1.700 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Sonasea Residences. (Ảnh: CEO Group).

HĐQT CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, Mã: CEO) vừa có nghị quyết thông qua việc sửa đổi, bổ sung phương án phát hành 257,34 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Phương án này đã được thông qua vào tháng 8/2022. Cụ thể, công ty dự kiến phát hành gần 5,15 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động và hơn 252 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá phát hành là 10.000 đồng/cp. Dự kiến sau khi phát hành, vốn điều lệ của CEO Group tăng từ hơn 2.573 tỷ đồng lên gần 5.147 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ việc phát hành thêm cổ phiếu đạt hơn 2.573 tỷ đồng, Tập đoàn C.E.O sẽ sử dụng cho cho mục đích đầu tư dự án Khu biệt cao cấp Sonasea Residences tại Phú Quốc (800 tỷ đồng) và tăng vốn cho các công ty con (số tiền huy động được còn lại).

Trong đó, liên quan đến dự án Sonasea Residences tại Phú Quốc, khu biệt thự này có diện tích 62,51 ha, quy mô đầu tư gồm biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, nhà ở chung cư và các công trình công cộng dịch vụ khác. Tổng vốn đầu tư ban đầu gần 1.693 tỷ đồng, trong đó vốn huy động từ phát hành thêm cổ phiếu 800 tỷ đồng và phần còn lại 893 tỷ đồng vốn tự có hoặc vốn khác.

Theo phương án mới, tổng vốn đầu tư dự án tăng lên hơn 2.861 tỷ đồng, trong đó vốn huy động từ phát hành thêm cổ phiếu 800 tỷ đồng và phần còn lại 2.061 tỷ đồng là vốn tự có hoặc vốn khác. Tính đến cuối năm 2022, CEO Group đã rót hơn 359 tỷ đồng vào dự án này.

Doanh nghiệp cho biết trong năm 2023 sẽ giải ngân 750 tỷ đồng huy động được từ đợt phát hành cho dự án Sonasea Residences. 50 tỷ đồng còn lại sẽ giải ngân trong nửa đầu năm 2024.

Ngoài ra, với số tiền huy động được, CEO Group dự kiến bổ sung số vốn 200 tỷ đồng cho Công ty TNHH C.E.O Quốc tế để đầu tư dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh.

(Đồ họa: H.L).

Mới đây, Hội đồng quản trị CEO Group đã công bố nghị quyết thông qua việc gia hạn thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên chậm nhất đến 30/6/2023. Lý do không được doanh nghiệp nêu rõ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Hà Lê

Tự doanh liên tiếp bán ròng, cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bị xả mạnh
Trong phiên 3/6, khối tự doanh tiếp tục bán ròng với tổng giá trị khoảng 240 tỷ đồng, trong đó mã NVL và ACB ghi nhận giá trị bán ròng lớn nhất phiên.