Kinh doanh

CEO công ty 2 tỷ USD bị đuổi việc vì dùng ma túy trước cuộc họp

10:59 | 28/04/2021

Chia sẻ

Ông Justin Zhu, đồng sáng lập của Iterable, biện minh rằng ông chỉ dùng thử một lượng nhỏ ma túy để cố gắng tăng cường sự tập trung.
CEO công ty 2 tỷ USD bị đuổi việc vì dùng ma túy trước cuộc họp - Ảnh 1.

Justin Zhu, cựu CEO Iterable. (Ảnh: Iterable)

Hôm 26/4, Iterable, startup trong ngành marketing Mỹ đã sa thải CEO vì dùng ma túy LSD ngay tại nơi làm việc.

Trong thông báo gửi đến nhân viên, Iterable nói rằng CEO Justin Zhu bị cho thôi việc vì vi phạm chính sách công ty.

Nói chuyện với Bloomberg, ông Justin Zhu cho biết lý do chính khiến HĐQT ra quyết định sa thải là vì ông đã dùng LSD, một loại ma túy bất hợp pháp ở Mỹ, trước khi tham gia cuộc họp hồi năm 2019. Ông Zhu cho biết ông chỉ dùng thử một liều rất nhỏ để cố gắng tăng khả năng tập trung.

Email gửi nhân viên của ông Andrew Boni, đồng sáng lập Iterable viết rằng ông Zhu bị sa thải vì vi phạm "Sổ tay nhân viên, chính sách và giá trị của công ty" nhưng không nêu rõ lý do. HĐQT cũng chọn ông Boni để đảm nhiệm vị trí CEO thay ông Zhu. Phát ngôn viên của Iterable chưa trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg.

"Hành vi của Zhu đã hủy hoại niềm tin của HĐQT vào năng lực dẫn dắt công ty dành cho ông ấy", ông Boni viết trong lưu ý riêng. Tuy nhiên, ông cũng dành những lời có cánh để mô tả người đồng nghiệp cũ: "Zhu là một người sáng tạo và suy nghĩ đổi mới đẳng cấp thế giới. Tầm nhìn, sự sáng tạo và niềm đam mê của Zhu vẫn sẽ là cốt lõi của nền văn hóa của chúng ta".

Việc sử dụng thuốc kích thích và ma túy như LSD tại doanh nghiệp Mỹ đã từng làm nổ ra rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chúng được ngầm chấp thuận tại một số khu vực như Thung lũng Silicon.

Cố CEO Apple – Steve Jobe từng nói với người viết tiểu sử của mình rằng: "Sử dụng LSD là một trải nghiệm sâu sắc, một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi".

Thuốc gây kích thích thần kinh chiết xuất từ LSD đang được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thử nghiệm để điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Được thành lập vào năm 2013, Iterable đã phát triển nhanh chóng, thu hút các khách hàng như DoorDash và Zillow Group. Nhà đầu tư của công ty bao gồm Index Ventures, Charles River Ventures và Viking Global Investors. Hãng nghiên cứu PitchBook định giá Iterable vào khoảng 2 tỷ USD.

Giang