|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Baemin tuyên bố làm từ thiện hơn một nửa tài sản

16:43 | 18/02/2021
Chia sẻ
Theo ước tính của hãng tin Yonhap, số tài sản của ông Kim Bong-jin, CEO Woowa Brothers Corp. (công ty mẹ của Baemin), lên tới hơn 1.000 tỷ won (905 triệu USD).
CEO Baemin tuyên bố làm từ thiện hơn một nửa tài sản của mình - Ảnh 1.

Ông Kim Bong-jin, Giám đốc điều hành của đơn vị vận hành ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc Woowa Brothers Corp. (công ty mẹ của Baemin) bên cạnh người vợ của mình. (Ảnh: Yonhap).

Theo thông tin từ Yonhap, ông Kim Bong-jin, Giám đốc điều hành của đơn vị vận hành ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc Woowa Brothers Corp. (công ty mẹ của Baemin) tuyên bố sẽ cho đi hơn một nửa tài sản của mình làm từ thiện. Ước tính của Yonhap cho thấy số tài sản của ông lên tới hơn 1.000 tỷ won (905 triệu USD).

"Vợ tôi, bà Bomi Sul, và tôi cam kết rằng chúng tôi sẽ cho đi hơn một nửa tài sản của mình tới cho xã hội trong suốt cuộc đời của mình", ông Kim Bong-jin viết trong một thông báo trên trang web của chiến dịch Giving Pledge.

Giving Pledge là một chiến dịch do vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates cùng ông Warren Buffett đồng sáng lập, với mục đích nhằm khuyến khích những người cực kỳ giàu có đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Tài sản của ông Kim dự kiến đạt hơn 1.000 tỷ won sau khi đạt được thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD với công ty Delivery Hero của Đức nhằm mua lại Woowa Brothers - nhà điều hành ứng dụng giao hàng Baedal Minjok (hay Baemin).

Cơ quan quản lý chống độc quyền Hàn Quốc đã cấp phép tiếp quản với điều kiện Delivery Hero bán chi nhánh giao hàng thực phẩm Yogiyo của mình tại quốc gia này. Được biết Delivery Hero là công ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn Yogiyo lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Vào tháng 12/2019, Delivery Hero đã tuyên bố mua lại 88% cổ phần của Woowa Brothers.

Theo Yonhap, ông Kim là công dân Hàn Quốc đầu tiên tham gia vào chiến dịch toàn cầu về quyên góp phần lớn tài sản của mình. Ông Kim cho biết việc cho đi có thể giải quyết vấn đề bất bình đẳng giáo dục, hỗ trợ nghệ thuật và văn hóa, đồng thời thành lập một tổ chức có thể giúp các cơ sở từ thiện thực hiện công việc của họ.

Ngoài ra, ông cũng hy vọng sẽ giải quyết những trở ngại về nhận thức và thể chế gây trở ngại văn hóa "cho đi".

Trước đó vào đầu tháng này, ông Kim Beom-su, người sáng lập hãng điều hành tin nhắn di động hàng đầu của Hàn Quốc Kakao Corp. cũng đã tuyên bố sẽ quyên góp hơn một nửa số tài sản của mình, ước tính hơn 10 nghìn tỷ won (9 tỷ USD).

Tường Vy