Doanh nghiệp

Cathay Pacific sẽ cắt giảm 5.900 việc làm và đóng cửa chi nhánh Cathay Dragon

04:55 | 22/10/2020

Chia sẻ

Cathay Pacific đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc có thể dẫn đến tình trạng hàng nghìn lao động mất việc làm và một trong những chi nhánh của hãng sẽ phải đóng cửa.
Cathay Pacific sẽ cắt giảm 5.900 việc làm và đóng cửa chi nhánh Cathay Dragon - Ảnh 1.

Cathay Pacific sẽ cắt giảm 5.900 việc làm. (Ảnh: Reuters).

Hãng hàng không Cathay Pacific của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 21/10 cho biết, hãng sẽ cắt giảm tới 5.900 việc làm - tương đương 17% tổng lực lượng lao động của hãng - và đóng cửa chi nhánh Cathay Dragon, nối dài vào danh sách các hãng hàng không bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trên toàn cầu, các hãng hàng không đều bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 khiến lượng khách du lịch quốc tế sụt giảm mạnh và họ phải đối mặt với một mùa đông khó khăn sau khi những hi vọng về sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng này đã không thành hiện thực.

Cathay Pacific đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc có thể dẫn đến tình trạng hàng nghìn lao động mất việc làm và một trong những chi nhánh của hãng sẽ phải đóng cửa. 

Cathay Pacific đang chờ đợi các cơ quan quản lí chấp thuận việc chuyển các tuyến bay của Dragon sang Cathay Pacific và hãng hàng không giá rẻ HK Express thuộc Cathay Pacific. 

Giám đốc điều hành (CEO) Augustus Tang cho biết, đại dịch toàn cầu tiếp tục tác động tàn khốc đối với ngành hàng không và hãng phải tái cấu trúc cơ bản để tồn tại.


Vân Anh (Theo AFP)