|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Capella Land được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án hạ tầng KCN Yên Lư - Bắc Giang

10:00 | 02/01/2022
Chia sẻ
Dự án khu công nghiệp Yên Lư có quy mô 377 ha, tổng nguồn vốn đầu tư 2.692 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 2242/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư, tỉnh Bắc Giang.

Theo Quyết định, dự án trên được thực hiện tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với quy mô 377 ha, tổng nguồn vốn đầu tư 2.692 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Đồng thời, quyết định cũng chấp thuận nhà đầu tư dự án là Công ty cổ phần bất động sản Capella. Vốn góp của nhà đầu tư vào dự án là hơn 403 tỷ đồng, vốn huy động thêm là hơn 2.288 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm đảm bảo việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp của dự án nằm trong chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất còn lại tại Nghị quyết số 40/NQ-CP đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, điều chỉnh; thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định tại Điều 58 Luật Đất đai và các Nghị định hướng dẫn.

Đồng thời, đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Diệp Bình

Data Talk | The Catalyst: Dòng vốn FDI đang đổi hướng – BĐS khu công nghiệp năm 2026 còn động lực?
FDI tiếp tục là điểm tựa quan trọng của tăng trưởng kinh tế Việt Nam, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy dòng vốn này đang thay đổi theo hướng chọn lọc hơn, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, AI và linh kiện điện tử. Trong bối cảnh FDI đăng ký mới chậm lại, FDI giải ngân vẫn duy trì tích cực và bắt đầu phục hồi từ nửa cuối năm, câu hỏi đặt ra là: động lực nào sẽ quyết định triển vọng của bất động sản khu công nghiệp trong năm 2026?