Tiêu dùng

Cảnh báo sản phẩm kẹo Hamer chứa dược chất cấm

08:17 | 18/11/2020

Chia sẻ

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã yêu cầu rà soát và gỡ bỏ thông tin rao bán sản phẩm kẹo Hamer có chứa dược chất cấm. Đồng thời, Cục có các biện pháp xử lí đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có).
Sản phẩm Kẹo Hamer chứa dược chất cấm - Ảnh 1.

Sản phẩm Kẹo Hamer chứa dược chất cấm. (Ảnh: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số)

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục đã nhận được công văn từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore - HSA).

Cụ thể, các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lí”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm Kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm Kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đồng thời có các biện pháp xử lí đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có). Triển khai các biện pháp kĩ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lí các sản phẩm Kẹo Hamer.

Cục đã phát thông báo trên nhằm thông tin cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân nắm được tình hình và thực hiện.

Tường Vy