|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cảnh báo hình thức lừa đảo mới mạo danh HNX

11:40 | 27/06/2023
Chia sẻ
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tiếp nhận thông tin phản ánh từ nhiều nhà đầu tư bị các đối tượng lừa đảo mạo danh HNX kêu gọi tham gia ký kết Hợp đồng hợp tác gói đầu tư siêu lợi nhuận.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có cảnh báo hình thức lừa đảo mới mạo danh trên HNX.

Cụ thể, HNX tiếp nhận được thông tin phản ánh từ nhiều nhà đầu tư về việc bị các đối tượng lừa đảo mạo danh HNX kêu gọi tham gia ký kết Hợp đồng hợp tác gói đầu tư siêu lợi nhuận, theo đó các đối tượng sử dụng con dấu giả và cắt ghép chữ ký lãnh đạo HNX kêu gọi đầu tư siêu lợi nhuận qua Hợp đồng hợp tác, các room chat trên các nền tảng xã hội.

HNX nhận thấy đây là hành vi mới có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư, đã sử dụng trái phép nhận diện thương hiệu, hình ảnh và thông tin của HNX, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín, thương hiệu của HNX.

Văn bản của HNX nêu rõ, HNX không tổ chức bất cứ loại hình ký kết giao dịch hợp tác nào và hiện tại HNX chỉ có duy nhất một trang website với tên miền www.hnx.vn, tất cả các trang web có sử dụng trái phép hình ảnh, thương hiệu và thông tin của HNX để kêu gọi đầu tư đều là bất hợp pháp.

HNX đang tìm hiểu thông tin và phối hợp làm việc với cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại cho nhà đầu tư và thị trường, HNX thông báo cảnh báo tới các nhà đầu tư cẩn trọng và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

 

 

 

 

Thu Thảo