|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cận cảnh toà nhà dát vàng bên hồ Giảng Võ sắp được rao bán

20:23 | 04/03/2023
Chia sẻ
Do gặp khó khăn về dòng tiền, đại gia Đường "bia" cho biết sẽ bán khách sạn dát vàng tại số 7B. Giảng Võ với giá khởi điểm 250 triệu USD.

Mới đây, ông Nguyễn Hữu Đường (hay còn gọi là đại gia Đường "bia"), Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình vừa xác nhận với báo chí, ông sẽ chào bán cạnh tranh khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake trong tháng 3 với giá khởi điểm 250 triệu USD.

Theo chia sẻ của ông, nguyên nhân rao bán khách sạn này là do dự án doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn về dòng tiền, phải bán tài sản để giải quyết thanh khoản.

Golden Lake được mệnh danh là khách sạn phủ vàng giữa Thủ đô Hà Nội (tọa lạc tại số 7B, Giảng Võ). Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2020 với chiều cao 25 tầng nổi với 3 tầng hầm. Chủ đầu tư cho biết, tòa nhà có vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

120.000 m2 mặt ngoài của khách sạn được phủ vàng. Bên trong, trần, phào của sảnh, cửa thang máy,... của khách sạn đều được phủ vàng 24k, còn lan can cầu thang mạ vàng 18k.

Trước đây, khu đất này là dự án văn phòng làm việc được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép xây dựng vào tháng 9/2009 cho CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Mefrimex.

Tháng 11/2009, dự án chính thức được khởi công trên diện tích 2.237,5 m2 với quy mô 16 -19 tầng, trong đó có 4 tầng hầm. Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án nằm "án binh bất động" gần 10 năm do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.

Đến tháng 3/2018, chủ đầu tư dự án bất ngờ có thông báo xin tiếp tục tổ chức triển khai thi công sau 10 năm im ắng, cùng với đó, công năng của tòa nhà cũng được đổi thành "Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp – Hà Nội Golden Lake". Chủ đầu tư dự án lúc này là Công ty TNHH Hòa Bình.

Toà Golden Lake nhìn từ đường Nam Cao.

Ngoài Golden Lake, ông chủ "Đường bia" hiện đang sở hữu hai dự án dát vàng khác là Hòa Bình Green City (Hà Nội) và Hòa Bình Green Đà Nẵng.

Mặt sau dự án tiếp giáp khu chung cư cũ Giảng Võ trên đường Trần Huy Liệu.  

Hoàng Huy