Hàng hóa

Campuchia xem xét khiếu nại quyết định áp thuế gạo của EU

08:12 | 23/04/2019

Chia sẻ

Theo Bộ Thương mại Campuchia, quốc gia đang thảo luận với các chuyên gia pháp lí về việc có nên nộp đơn khiếu nại chống lại quyết định áp thuế nhập khẩu đối với gạo Indica của Liên minh châu Âu (Eu) hay không.

Thứ Sáu (19/4), người phát ngôn của Bộ, ông Seang Thay cho biết họ đang thu thập thông tin để xác định xem có cần khiếu nại lên Tòa án Công lý EU hay không.

"Hiện tại chúng tôi đang ở giai đoạn thu thập dữ liệu và thông tin cụ thể.

Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn khung thời gian cụ thể về thời điểm khiếu nại có thể được gửi. Chúng tôi đang tiến hành thảo luận và cân nhắc thông tin để quyết định có gửi khiếu nại hay không.

Nếu chúng tôi tin mình có cơ hội chiến thắng, chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại", ông Thay trả lời phỏng vấn Khmer Times.

Trước đó, hôm 11/4, Reuters đưa tin Campuchia đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Công lý Châu Âu để chống lại quyết định của EU về việc áp thuế nhập khẩu đối với gạo Campuchia.

Tuy nhiên, ông Thay cho hay ông không biết gì về thông tin này.

"Tôi không biết thông tin này đến từ đâu. Chúng tôi vẫn đang thảo luận về vấn đề này với các chuyên gia pháp lý", ông nói.

Khối liên minh đã áp thuế quan vào tháng 1 đối với gạo Campuchia và Myanmar để hạn chế những gì họ cho là sự gia tăng nhập khẩu từ những quốc gia này gây bất lợi cho các nhà sản xuất EU.

Lyly Cao