|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Các triệu phú trẻ tuổi tiết lộ những cách hiệu quả để tăng thu nhập thụ động

07:00 | 12/02/2022
Chia sẻ
Các doanh nhân thế hệ Millennial, những người đã xây dựng dòng thu nhập thụ động lên tới hàng triệu USD đã có những chia sẻ về cách mọi người bắt đầu gia tăng thu nhập thụ động.

Mọi người đều muốn kiếm tiền ngay cả khi họ nằm mơ. Ai cũng kỳ vọng có thể tạo thu nhập thụ động khi mình không làm việc vì chỉ có như vậy chúng ta mới thực sự ổn định tài chính. 

Thế nhưng, bắt đầu là phần khó nhất, đặc biệt nếu bạn cảm thấy không có đủ vốn hay chẳng có ý tưởng kiếm tiền nào. Dưới đây là top các mẹo hữu ích nhất để bạn để bắt đầu các dòng thu nhập thụ động mới, được chia sẻ từ 3 doanh nhân trẻ tuổi đã kiếm được thu nhập thụ động ít nhất 1 triệu USD, theo Business Insider.

Bài học kiếm tiền, gia tăng thu nhập thụ động dễ áp dụng

1. Bắt đầu từ số vốn nhỏ

Tiffany James, 26 tuổi đã đầu tư 10.000 USD (khoảng 230 triệu) vào thị trường chứng khoán từ năm 2019 và từ đó đến nay cô đã kiếm được 1 triệu USD với tư cách là nhà đầu tư trẻ, thành công. Hiện tại, Tiffany đang dạy cho những phụ nữ khác cách kiếm thu nhập thụ động từ việc đầu tư vào thị trường chứng khoán với chương trình có tên là Modern Blk Girl (MBG).

Học cách gia tăng thu nhập thụ động từ triệu phú trẻ tuổi - Ảnh 1.

Những người trẻ ngày nay rất giỏi trong việc tìm kiếm ý tưởng tạo thu nhập thụ động. (Nguồn: Business Insider)

Khi mọi người hỏi Tiffany làm thế nào để bắt đầu tạo thu nhập thụ động, nhất là khi ai cũng sợ không có đủ tiền để đầu tư. Cô ấy trả lời rằng "Bạn đã đi ăn sáng muộn bao nhiêu lần trong mùa hè này?". Nhà đầu tư trẻ tuổi gợi ý mọi người thay vì cố đi ăn sáng dù đã muộn, tốn tới cả trăm ngàn thì hãy chuyển số tiền đó sang đầu tư xem sao.

2. Tham gia một cộng đồng các nhà đầu tư sẽ giúp bạn có trách nhiệm

Tiffany nói rằng chìa khóa thành công của cô ấy là tìm được một cộng đồng để giúp bản thân luôn có trách nhiệm, ví dụ như thông qua MBG, cô và bạn bè của mình có thể tìm hiểu về cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư dài hạn. Có được nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán thích hợp khác cũng sẽ giúp ích về lâu dài.

Tiffany bắt đầu đầu tư với một nhóm những người sáng tạo, những người có cùng giá trị và có kinh nghiệm sống giống nhau. Những mối quan hệ đó giúp cô có trách nhiệm và truyền cảm hứng cho cô bắt đầu cộng đồng của riêng mình đặc biệt dành cho phụ nữ, nơi cô cảm thấy có một "mối liên hệ giữa chị gái và em gái".

3. Bắt đầu kiếm thu nhập thụ động với những gì bạn biết

Jasmine McCall phải vật lộn với khoản tín dụng kém trong nhiều năm. McCall, 30 tuổi, đã dành hàng giờ để nghiên cứu về quyền lợi người tiêu dùng của cô ấy, phản bác lại những dấu hiệu tiêu cực trên báo cáo tín dụng của cô ấy và trả bớt nợ. Giờ đây, cô chia sẻ kiến thức chuyên môn về tín dụng của mình bằng cách cung cấp các khóa học kỹ thuật số giúp mọi người cải thiện tín dụng của chính họ - một nguồn thu nhập thụ động giúp cô kiếm được 100.000 USD chỉ trong 4 tháng.

Học cách gia tăng thu nhập thụ động từ triệu phú trẻ tuổi - Ảnh 2.

Ý tưởng kiếm thu nhập thụ động có thể đơn giản hơn những gì bạn nghĩ. (Nguồn: Clever Girl Finance)

McCall bắt đầu với những gì cô ấy biết rõ nhất: Làm thế nào để nâng cao điểm tín dụng của mình và làm thế nào để trao quyền cho bản thân khi trao đổi với những đơn vị thu nợ tín dụng. Với kiến thức đó, cô đã có thể xây dựng một nguồn thu nhập thụ động và đồng thời giúp đỡ người khác.

4. Lắng nghe những gì cộng đồng của bạn cần

Các sản phẩm của McCall đã bay khỏi kệ ảo sau khi cô bắt đầu quảng cáo chúng trên YouTube. Ngoài việc giúp cô ấy tạo ra doanh số bán hàng, cô còn có thể kiếm tiền từ video của mình với thu nhập 3.000 USD mỗi tháng. 

Cô ấy nói: "Tôi không tham gia với mục đích trở thành một người sáng tạo, nhưng có rất nhiều câu hỏi bổ sung khiến tôi phải tiếp tục làm nội dung video". Sự hiểu biết của McCall về những gì cộng đồng cần đã giúp cô tạo ra những sản phẩm hiệu quả nhất trong một khoảng thời gian ngắn và thu về lợi nhuận thụ động.

5. Lập kế hoạch hoàn thiện các phương pháp kiếm tiền theo thời gian

Shaan Patel, 32 tuổi, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty luyện thi SAT và ACT có tên là Prep Expert kiếm được 12.000 USD mỗi tháng từ thu nhập thụ động nhờ bán các khóa học kỹ thuật số. Patel cho biết anh tuân theo quy tắc 10.000 giờ của Malcolm Gladwell - quy tắc này nói rằng phải mất 10.000 giờ để thực sự thành thạo một kỹ năng.

Thế nhưng, theo Patel thì chỉ "vài trăm giờ" là đủ để đưa ra phiên bản đầu tiên của sản phẩm của bạn. "Khi tôi phát triển khóa học SAT đầu tiên của mình, có lẽ tôi đã học được kỹ năng trong vòng 500 giờ", Patel nói. "Tuy nhiên, trong 10 năm qua, tôi đã dành hơn 10.000 giờ để hoàn thiện các khóa học của mình". Cuối cùng, Patel kiếm được tới gần 300 triệu mỗi tháng chỉ tính riêng việc bán khóa học trực tuyến.

6. Biết cách tổ chức, sắp xếp

Ngoài các khóa học, Patel có 6 nguồn thu nhập khác giúp anh kiếm được 25.000 USD mỗi năm. Trên thực tế là một bác sĩ và điều hành công ty của riêng mình, Patel nói rằng việc tạo ra một lịch trình hàng tháng để ưu tiên thu nhập thụ động là chìa khóa để biến điều đó thành hiện thực.

"Với lịch làm việc bận rộn của riêng mình, tôi lên lịch vào ngày 15 hàng tháng để đầu tư và tìm ra những cách mới để tối ưu hóa thu nhập thụ động", anh nói. Trong thời gian dự kiến đó, Patel so sánh lãi suất, cân nhắc ưu và nhược điểm của các khoản đầu tư khác nhau và chuyển tiền của mình cho phù hợp.

7. Chỉ cần bắt đầu, đừng quá lo lắng

Cho dù bạn đang bắt đầu với 100 USD, một sản phẩm không hoàn hảo hay thứ gì đó tương tự thì Tiffany, McCall và Patel đều khuyên bạn nên bắt đầu đơn giản. Bắt đầu đầu tư từ 10 đến 100 USD mỗi tháng vào một dự án tạo thu nhập - thậm chí ngồi uống cà phê với người mà bạn ngưỡng mộ. Bắt đầu đầu tư thời gian nghiên cứu cổ phiếu, tiền điện tử hoặc trái phiếu.

Patel gợi ý rằng hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, với một tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao. "Khi bạn nhận được khoản tiền 10 USD hoặc 20 USD tiền lãi trong tài khoản của mình, bạn sẽ bị thu hút và tìm kiếm nhiều cách hơn để tối ưu hóa các dòng thu nhập thụ động".

Thu Phương

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.