|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Các công ty chứng khoán cùng dự báo CII và HSG được thêm vào VNM ETF

09:03 | 29/11/2016
Chia sẻ
Sau SSI và ACBS, đến lượt chứng khoán Rồng Việt cũng đưa ra dự báo CII và HSG sẽ được đưa vào VNM ETF. Ngoài ra, CII cũng được dự đoán lọt vào danh mục FTSE Vietnam ETF.

Thứ Sáu tuần này, ngày 3/12 là ngày quỹ FTSE Vietnam ETF công bố đảo danh mục định kỳ và một tuần sau đó, ngày 10/12 đến lượt Market Vectors Vietnam ETF cũng sẽ công bố các thay đổi.

Đây là thời điểm để các công ty chứng khoán đưa ra những dự báo cho nhà đầu tư tham khảo. Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, FTSE Vietnam ETF sẽ loại 3 cổ phiếu gồm HHS, HVG, BHS do không thuộc top 92% vốn hoá, đồng thời loại HNG, PGD do không đạt yêu cầu về thanh khoản.

FTSE ETF sẽ thêm vào danh mục cổ phiếu CII do đã đạt điều kiện về vốn hoá, thanh khoản và free-float rtong lần review này.

Về phía VNM ETF, quỹ này được dự đoán không loại ra cổ phiếu nào trong khi thêm vào danh mục CII và HSG, do thoả mạn cả 3 điều kiện về vốn hoá, thanh khoản và free-float.

Dưới đây là những dự báo chi tiết của Rồng Việt về lượng điều chỉnh của 2 quỹ kỳ này

Trước đó, Công ty chứng khoán SSI và chứng khoán ACBS cũng đều dự đoán VNM ETF sẽ thêm CII và HSG vào danh mục.

Trong khi đó, đối với FTSE ETF, Chứng khoán SSI dự đoán 3 mã bị loại là HNG, PGD, HHS và CII sẽ được thêm vào.

ACBS dự đoán FTSE ETF thêm vào CII và ROS, còn loại ra tới 8 cổ phiếu gồm PGD, PVT, PDR, HNG, HQC, BHS, HVG và HHS.

Gia Linh

PC1 dưới thời Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn: Doanh thu và lợi nhuận tăng gấp chục lần, mở rộng đa lĩnh vực
Ông Trịnh Văn Tuấn gắn bó với PC1 từ năm 2002 đến nay đã khoảng 24 năm, đồng thời hiện là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 21,38% vốn điều lệ của doanh nghiệp.