|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Việt Nam xuất khẩu lô hàng cá rô phi đầu tiên sang Brazil

Việt Nam xuất khẩu lô hàng cá rô phi đầu tiên sang Brazil

Việc lô cá rô phi xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam sắp cập cảng Brazil không chỉ có ý nghĩa về thương mại, mà còn là minh chứng cho nỗ lực chung trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước trong bối cảnh quan hệ hai nước đã được nâng cấp lên đối tác chiến lược và Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.
Hàng hóa -08:20 | 08/11/2025
Cá rô phi Việt tăng tốc xuất khẩu, mở rộng thị phần toàn cầu

Cá rô phi Việt tăng tốc xuất khẩu, mở rộng thị phần toàn cầu

Xuất khẩu cá rô phi Việt Nam đang ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, đạt 41 triệu USD trong năm 2024, tăng 138% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu biến động và nhu cầu thị trường ngày càng tăng, cá rô phi Việt Nam có cơ hội thuận lợi mở rộng thị phần dù vẫn còn không ít thách thức về giống, dịch bệnh và rào cản thương mại.
Hàng hóa -19:37 | 23/04/2025
Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam

Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam

Brazil dừng nhập khẩu cá rô phi Việt Nam từ ngày 14/2/2024 cho đến khi có kết luận rà soát rủi ro bệnh do virus TiLV.
Hàng hóa -22:30 | 20/02/2024
Sản lượng cá rô phi dự kiến tăng nhưng không phải từ Việt Nam và Trung Quốc

Sản lượng cá rô phi dự kiến tăng nhưng không phải từ Việt Nam và Trung Quốc

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), sản lượng cá rô phi và cá tra toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng dần đến năm 2020. Tuy nhiên, tăng trưởng này dự kiến là nhờ một số nước sản xuất khác không phải từ các nước sản xuất chính như Trung Quốc và Việt Nam.
Hàng hóa -16:00 | 13/10/2018
cá rô phi Việt Nam

cá rô phi Việt Nam

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?