|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

BSR sẽ đẩy mạnh sản xuất hạt nhựa

20:43 | 25/02/2021
Chia sẻ
BSR cho biết năm 2020 đã đẩy mạnh nghiên cứu nhằm tăng tỷ lệ sản xuất các sản phẩm hoá dầu mới bên cạnh các sản phẩm lọc dầu, hóa dầu truyền thống.

Theo tin từ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (Mã: BSR), ngày 25/2, công ty đã xuất bán 250 tấn sản phẩm hạt nhựa mới Homo PP Yarn T3045 (MFR: 4,5 g/10 phút) đầu tiên cho CTCP Nhựa Opec tại kho chứa phân xưởng sản xuất hạt nhựa Polypropylen.

BSR sẽ đẩy mạnh sản xuất hạt nhựa - Ảnh 1.

Bốc xếp hạt nhựa T3045 lên xe container. (Ảnh: Website của BSR)

Ông Bùi Minh Tiến, Tổng giám đốc BSR cho biết trong năm 2020, BSR đã đẩy mạnh nghiên cứu nhằm tăng cường tỷ lệ sản xuất các sản phẩm hoá dầu mới bên cạnh các sản phẩm lọc dầu, hóa dầu truyền thống.

Trước đó, tháng 12/2020, BSR đã xuất bán 150 tấn sản phẩm mới Homo PP Yarn T3050. BSR cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu để sản xuất các loại sản phẩm hạt nhựa mới đáp ứng theo yêu cầu của thị trường.

Thông tin thêm, sản phẩm T3045 là loại vật liệu hạt nhựa Polypropylen mới được cải tiến trong các chủng loại sản phẩm Yarn, có độ bền kéo lớn, dễ gia công và có thể sử dụng trên các dòng máy tạo - dệt sợi phẳng.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và thế giới để sản xuất dây thừng, băng kéo, sợi thô cho bao dệt, bao bì đóng gói, bao bì công nghiệp, nông nghiệp, bao FIBC, các sản phẩm nhựa thiết bị y tế và một số đồ gia dụng khác.

Theo thông tin từ báo cáo thường niên 2019, BSR có phân xưởng sản xuất nhựa Polypropylene từ Propylene với công suất thiết kế 150.000 thùng/ngày. 

Ông Nguyễn Minh Tú, Tổng giám đốc Nhựa Opec nhận định năm 2021 thị trường vẫn sẽ có sự chuyển dịch cơ cấu sản phẩm nhựa từ hàng tiêu dùng sang sản phẩm nhựa thiết bị y tế. Đặc biệt, là các sản phẩm nhựa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 như khẩu trang, chai nước sát khuẩn, áo bảo hộ,...

Hoàng Kiều