|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bộ Tài chính sẵn sàng tăng cường nhân sự cho UBCKNN, các sở giao dịch và VSD

17:20 | 18/05/2022
Chia sẻ
Chiều nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin về việc cách chức mọi chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, khai trừ khỏi Đảng với Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà. Một số cá nhân bị cảnh cáo như Nguyên Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng, chủ tịch VSD Nguyễn Sơn, chủ tịch VNX Nguyễn Thành Long.

 Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi. Ảnh: Gia Hân.

Liên quan đến công tác nhân sự tại UBCKNN, các sở và VSD, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi vừa có những chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi thông tin, cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành kiểm tra các hoạt động của thị trường chứng khoán cũng như cơ quan quản lý nhà nước về chứng khoán. Qua quá trình kiểm tra cũng có được những kết quả và phát hiện tồn tại, yếu kém thậm chí là những khuyết điểm của cán bộ công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

“Cán bộ nào, cá nhân nào có những khuyết điểm, vi phạm, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Chi nêu quan điểm.

Thứ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, sai phạm của một số cá chân, cán bộ trong quá trình hoạt động, quản lý cũng như vận hành thị trường mang tính cá nhân. Các cơ quan của Bộ Tài chính luôn được đảm bảo thị trường vận hành liên tục, đảm bảo cho quyền lợi của tất cả tổ chức cá nhân tham gia thị trường chứng khoán theo quy định pháp luật.

Về công tác nhân sự, Bộ Tài chính có phương án tăng cường năng lực toàn diện cho cơ quan quản lý thị trường chứng khoán cũng như các sở giao dịch chứng khoán, trung tâm lưu ký, bố trí những cán bộ có năng lực về chuyên môn, phẩm chất đạo đức về những vị trí chủ chốt để những cơ quan này có đủ điều kiện cũng như năng lực tổ chức, vận hành thị trường một cách hiệu quả.

“Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng phương án về công tác cán bộ để tăng cường cho ủy ban chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán và trung tâm lưu ký chứng khoán trong mọi tình huống phương án khác nhau”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nói.

Trong buổi chia sẻ, đại diện Bộ Tài chính cũng đánh giá về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sau giai đoạn sụt giảm sâu vừa qua.

“Bộ Tài chính có thể nói với nền tảng kinh tế vĩ mô tốt, sức khỏe doanh nghiệp gần đây có sự phục hồi rõ rệt, các chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ đi vào cuộc sống và các giải pháp khác, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng thị trường chứng khoán sẽ phát triển một cách ổn định, an toàn và bền vững”, Thứ trưởng Bộ Tài chính đánh giá.

Lợi Hoàng