|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bộ Tài chính: Lô 10 cổ phiếu dự kiến áp dụng sớm nhất trong tháng 8

20:36 | 11/08/2021
Chia sẻ
Bộ Tài chính cho biết sớm nhất trong tháng 8 có thể thực hiện giao dịch lô 10 để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư.
Bộ Tài chính: Lô 10 cổ phiếu dự kiến áp dụng sớm nhất trong tháng 8 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại họp báo. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Trong buổi họp báo thường kỳ tháng 7 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ Tài chính đã có chỉ đạo đối với việc triển khai các giải pháp để sớm nhất trong tháng 8 có thể quay lại lô giao dịch 10 trước khi tăng lô lên. 

Tuy nhiên, theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), tình dịch dịch bệnh ở TP HCM, nơi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đóng trụ sở, rất căng thẳng. Do Sở Giao dịch Chứng khoán có F0 nên việc triển khai test hệ thống và giao dịch chuyển thử có khả năng chậm lại. 

Thứ trưởng cho biết Bộ Tài chính sẽ cố gắng hết sức để khi tình hình dịch bệnh tại TP HCM cũng như tại HOSE cho phép thì ngay lập tức hoạt động trở lại. Với tiến độ kiểm soát dịch bệnh ở TP HCM, dự kiến hệ thống có thể hoạt động trở lại trong tháng 8 này.

Trước đó, Bộ Tài chính đã yêu cầu UBCKNN thực hiện việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng tại HOSE nhằm tăng cường vai trò quản lý, điều hành thị trường chứng khoán. Đồng thời khẩn trương báo cáo về việc áp dụng lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Kể từ ngày 5/7, hệ thống giao dịch chứng khoán mới tại HOSE đã chính thức được đưa vào vận hành và nhận được nhiều phản hồi từ phía nhà đầu tư và doanh nghiệp. Hiện tượng nghẽn lệnh cơ bản được khắc phục, giúp ổn định tâm lý thị trường, nâng cao uy tín và thể hiện sự quyết liệt trong công tác điều hành của Bộ Tài chính.

Phương Nga