Bộ Nông nghiệp và Môi trường kiến nghị phân cấp kiểm tra an toàn thực phẩm về địa phương, chuyển mạnh sang hậu kiểm để giảm ùn tắc nhập thực phẩm, nông sản.
Ông Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ) bị cáo buộc nhận 200.000 USD để tạo điều kiện cho Công ty Hoàng Dân trúng thầu.
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết bảng giá đất mới được áp dụng với rất nhiều nội dung, trong đó cơ bản nhất là đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước và phải được đánh giá đa chiều.
Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Nguyễn Quốc Mạnh khẳng định việc mua bán trái phép mã số vùng trồng đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của mặt hàng nông sản Việt Nam với nước nhập khẩu.
Nhiều đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ ô nhiễm phóng xạ từ hoạt động khai thác đất hiếm và đề nghị siết chặt quản lý, từ kiểm soát công nghệ, giám sát môi trường đến bảo đảm yếu tố quốc phòng, an ninh, tránh lặp lại bài học của nhiều quốc gia đi trước.
Theo dự báo của các chuyên gia, giá heo hơi có thể tiếp tục nhích nhẹ tại một số địa phương trong ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu trở lại đà tăng.
Quốc hội khoá XV vừa thông qua Nghị quyết phê chuẩn ông Lê Hoài Trung giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Trần Đức Thắng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ông Đỗ Thanh Bình giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường heo hơi sẽ tiếp tục biến động trong tuần tới, đặc biệt khu vực miền Bắc đang giữ xu hướng đi xuống tại nhiều địa phương.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước đã xảy ra hơn 970 ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi tại hơn 710 xã, phường (chiếm hơn 21% tổng số xã) thuộc 33/34 tỉnh, thành phố (sau hợp nhất). Số lợn chết và tiêu hủy là hơn 100.000 con.
Đây là một trong ba nhóm nội dung chính được Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất điều chỉnh, sửa đổi và quy định rõ trong Nghị quyết của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách đặc thù tháo gỡ khó khăn trong triển khai Luật Địa chất và Khoáng sản năm 2024.
Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phấn đấu tăng trưởng GDP quý I năm 2026 đạt khoảng 8%, cả năm đạt từ 10% trở lên.