Hàng hóa

Bộ Công Thương gia hạn thời gian ra quyết định điều tra CBPG sợi nhập khẩu thêm 30 ngày

18:14 | 07/03/2020

Chia sẻ

Bộ Công Thương vừa thông báo gia hạn thời hạn ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia.

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết để có thêm thời gian xem xét hồ sơ vụ việc và các thông tin liên quan, ngày 5/3, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 752/QĐ-BCT về việc gia hạn thời hạn ra quyết định điều tra vụ việc thêm 30 ngày. 

Theo đó, thời hạn cuối cùng để ban hành quyết định liên quan tới vụ việc này được gia hạn đến ngày 6/4/2020.

Trước đó, ngày 7/11/2019, Cục Phòng vệ thương mại nhận được Hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia.

Ngày 21/1/2020, Cục Phòng vệ thương mại đã ban hành công văn số 45/PVTM-P1 xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo qui định của Luật quản lí ngoại thương.

Cụ thể theo qui định trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày có thông báo hồ sơ hợp lệ, căn cứ vào kiến nghị của Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại, Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định việc điều tra hoặc không điều tra. Trường hợp đặc biệt, việc ban hành quyết định về vụ việc có thể được gia hạn 1 lần nhưng không quá 30 ngày.

Nội dung thẩm định Hồ sơ gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo qui định của Luật Quản lí ngoại thương.

Đồng thời xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm sợi dài làm từ polyester (PFY) trong các năm 2016, 2017, 2018 và 2019.

Như Huỳnh