|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bình Phước sẽ có KCN gần 349 ha tại huyện Lộc Ninh

14:13 | 09/04/2021
Chia sẻ
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoa Lư (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) có quy mô sử dụng đất gần 349 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.119 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoa Lư, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện tại hai xã Lộc Tấn và Lộc Thạnh (huyện Lộc Ninh) với quy mô sử dụng đất của dự án gần 349 ha. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 6/4/2021.

Chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Hoa Lư Bình Phước. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.119 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 170 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bình Phước được giao chịu trách nhiệm về tính chính xác trong việc thống kê, kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất và ý kiến về việc trong phạm vi đề xuất thực hiện dự án không có tài sản công theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, UBND tỉnh này chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đáp ứng điều kiện theo quy định. Bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án,...

Tấn Lợi

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.