|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bình Định sẽ gọi đầu tư nhiều KCN, CCN trong 5 năm tới

10:59 | 17/08/2021
Chia sẻ
Giai đoạn 2021 - 2025, Bình Định sẽ mời gọi đầu tư 12 dự án về công nghiệp, 17 dự án hạ tầng khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 - 2025, UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh sẽ phát triển công nghiệp là một trong 5 trụ cột tăng trưởng kinh tế địa phương trong giai đoạn tới.

Cụ thể, trong giai đoạn này, Bình Định sẽ tập trung nguồn lực, tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng và đưa Khu công nghiệp - đô thị Becamex đi vào hoạt động; tích cực thu hút các nhà đầu tư lấp đầy các khu công nghiệp hiện có và có kế hoạch phát triển các khu công nghiệp mới.

Đồng thời, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu đàn về công nghệ thông tin như TMA, FPT,… phát triển; tham gia chuỗi công viên phần mềm Quang Trung; thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) gắn với khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0,...

Bình Định tìm chủ loạt dự án để sản xuất công nghiệp đạt 74.600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bình Định sẽ tập trung phát triển công nghiệp trong 5 năm tới. (Ảnh: Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư Bình Định).

Để đạt các mục tiêu trên, UBND tỉnh này cho biết, trong 5 năm tới sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng một số dự án như Khu công nghiệp Nhơn Hòa (giai đoạn 2), Bình Nghĩ, Hòa Hội, Cát Trinh, Long Mỹ (giai đoạn 2) và các khu công nghiệp trong Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Đồng thời, địa phường này sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng, đưa vào hoạt động các khu, cụm công nghiệp, làng nghề theo quy hoạch, đặc biệt là Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Cụ thể, tỉnh này đặt mục tiêu 100% các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đi vào hoạt động có công trình hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và hệ thống xử lý nước thải, bảo vệ môi trường theo quy định.

UBND tỉnh Bình Định cũng cho biết, trong 5 năm tới, tỉnh sẽ mời gọi đầu tư 12 dự án về công nghiệp, 17 dự án hạ tầng khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Trong đó, có một số dự án đáng chú ý như: Dự án hạ tầng khu công nghiệp Bồng Sơn thuộc thị xã Hoài Nhơn; nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, nhà máy sản xuất thép thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội,…

Đến nay, Bình Định đã quy hoạch 9 khu công công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, 60 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 1.848 ha. Giai đoạn 2016 – 2020, địa phương nay đã thu hút 344 dự án đầu tư trên địa bàn với tổng vốn đăng ký hơn 111.284 tỷ đồng và 307,6 triệu USD.

Khải An