|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Binance hưởng lợi nhờ lạm phát khi nhiều khách hàng coi tiền ảo là nơi 'trú ẩn' an toàn

14:00 | 11/08/2022
Chia sẻ
Binance cho biết sàn giao dịch này đang có thêm khách hàng vì nhiều người tìm đến tiền điện tử như một phương án bảo vệ khỏi lạm phát.

 Binance hiện tại đang là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. (Ảnh: Reuters) .

Binance, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới, đang ghi nhận số lượng khách hàng tăng mạnh trong bối cảnh lạm phát và đồng USD mạnh lên khiến đồng tiền của nhiều nền kinh tế mới nổi chịu áp lực, một lãnh đạo cao cấp của Binance nói với Reuters.

“Hiện tại, khi chúng ta đang thấy lạm phát tăng trên thế giới, chúng tôi ngày càng đón nhận nhiều người hơn tìm đến tiền mã hoá, như bitcoin, như một cách để bảo vệ bản thân họ khỏi lạm phát”, Maximiliano Hinz, lãnh đại Binance Mỹ Latinh, chia sẻ trong một bài phỏng vấn ở Lima.

Ông Hinz nêu ví dụ Argentina với lạm phát năm lên tới 90%. Ông nhấn mạnh rằng Argentina đã vươn lên thành một trong những thị trường hàng đầu của Binance cùng Brazil và Mexico. Trước đó, Reuters cũng đưa tin ngày càng có nhiều công dân Argentina đổ  tiền tiết kiệm của mình vào bitcoin trong năm nay bất chấp thị trường đi xuống.

Mặc dù El Salvador thu hút được nhiều sự chú ý với việc là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một đồng tiền pháp định, ông Hinz nói rằng các quốc gia Mỹ Latinh khác vẫn chưa đạt tới một khung quản lý tiền mã hoá có ý nghĩa. Dù vậy, ông không cho rằng đây là một điều tồi tệ với Binance.

“Vấn đề quản lý mang tính chất khung sườn nhưng không phải thứ gì không được quản lý cũng là tiêu cực. Nếu thứ gì đó không bị cấm, nó là thứ hợp pháp”, ông nhận định.

Dưới thời Tổng thống Nayib Bukele, El Salvador đang đặt cược lớn vào đồng bitcoin. Bên cạnh coi nó là tiền pháp định, El Salvador còn mua vào số bitcoin trị giá 100 triệu USD. Dù vậy, số tiền này đã mất đi khoảng 50% giá trị sau đợt bán tháo tiền mã hoá trong năm nay.

Nam Khánh

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.