Nhà đất

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2

07:57 | 01/11/2019

Chia sẻ

Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) từng được xem là vùng ngoại ô xa xôi, kém phát triển. Tuy nhiên, từ khi giao thông được đầu tư xây dựng, bất động sản nơi đây đang phát triển sôi động.
Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 1.

Chiếc cầu bắc ngang cuối nhánh sông Giồng Ông Tố, nối từ đại lộ Mai Chí Thọ với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi được coi là "bước ngoặt" đối với thị trường bất động sản khu vực Thạnh Mỹ Lợi, lập ra một bảng giá mới trong vài năm gần đây. Giá giao dịch chung cư, đất nền đều tăng lên chóng mặt.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 2.

Xung quanh khu trung tâm hành chính mới quận 2, hàng chục căn biệt thự xa hoa, các khu chung cư cao cấp mọc lên đã làm thay đổi bộ mặt phường Thạnh Mỹ Lợi. Khu vực này vốn được coi là vùng ngoại ô xa xôi trước khi có hạ tầng kết nối.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 3.

Nổi bật trong khu biệt thự xa hoa này là căn nhà của Lý Nhã Kỳ. Biệt thự được xây theo phong cách cổ điển, nội thất đắt tiền, có khuôn viên rộng và gần sông Sài Gòn. Giá trị của căn biệt thự không được công bố. Tại Thạnh Mỹ Lợi có nhiều căn biệt thự kiểu này đã và đang được xây dựng.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 4.

Phường Thạnh Mỹ Lợi cùng với Thủ Thiêm là những khu vực mới được phát triển của quận 2, được đánh giá có nhiều tiềm năng và lợi thế, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố. Khu vực quanh khu trung tâm hành chính quận 2 được bao bọc bởi sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 5.

Sự có mặt của nhiều chủ đầu tư nổi tiếng cả trong nước và chủ đầu tư ngoại ở đây như CapitaLand, Novaland, MapelTree, Kusto Home... đã dẫn đầu cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 6.

Chủ đầu tư Singapore CapitaLand đã phát triển 2 dự án căn hộ cao cấp ngay trên trục đường Phan Văn Đáng, trước mặt UBND quận 2. Dự án Vista Verde với quy mô 1.152 căn hộ được bán với giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Đối diện là dự án Feliz en Vista đang trong quá trình thi công cũng được bán với giá từ 45-49 triệu đồng/m2.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 7.

Dự án căn hộ cao cấp Waterina Suites của chủ đầu tư Thiên Đức liên doanh với chủ đầu tư Maeda của Nhật cũng đang được bán với giá lên đến 70 triệu đồng/m2.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 8.

Sự phát triển này cũng đã đem lại cho khu Thạnh Mỹ Lợi nhiều dịch vụ, tiện ích hiện đại, mới mẻ như khu trung tâm thương mại với các cửa hàng, thương hiệu sang trọng. Tuy nhiên hoạt động mua sắm ở đây không quá đông đúc và sầm uất như khu trung tâm do khu dân cư xung quanh còn khá thưa thớt.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 9.

Dịch vụ tại đây cũng có giá khá cao, chủ yếu hướng đến phục vụ dân cư mới của khu chung cư. Ngay cả những ngày cuối tuần, khách hàng ở đây cũng không quá đông đúc.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 10.

Cùng với những khu chung cư cao cấp là những căn biệt thự nguy nga nổi lên giữa những mảnh đất còn xanh màu cỏ dại. Đây là khu vực tập trung nhiều biệt thự được thiết kế kỳ công, đắt đỏ. Những căn biệt thự này được xây dựng thưa thớt và thiếu đồng bộ mặc dù hạ tầng giao thông đã hoàn thiện.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 11.

Nhiều lô đất bỏ không được chủ nhân xây sẵn tường kín đợi ngày xây dựng hoặc được rao bán, cỏ dại mọc quanh um tùm. Không hiếm cảnh những số điện thoại, biển rao bán đất được sơn vẽ chằng chịt trên vỉa hè, trên tường nhà ở đây.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 12.

Từ thời điểm cầu Kim Cương được đưa vào hoạt động, đất nền ở phường Thạnh Mỹ Lợi bị thổi lên nhanh chóng. Hiện nay, đất nền khu vực này đang được giao dịch ở mức từ 90-250 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Tuy nhiên, mức giá này tăng chủ yếu là hoạt động mua đi bán lại chứ không thực sự có tính thanh khoản cao đối với các nhà đầu tư thứ cấp.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 13.

Theo một số người kinh doanh, mật độ dân số ở đây còn thưa nên khó kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê. Trong khi đó, ở cùng mức giá các khu vực khác ở quận 2 như trên trục đường song hành, xa lộ Hà Nội hoặc khu trung tâm Bình Thạnh có thể mở hoạt động kinh doanh ngay sau khi mua đất, tạo ra lợi nhuận cho chủ đất trong một thời gian ngắn.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 14.

Nhiều chủ đất còn cẩn thận nhờ người thân, họ hàng từ dưới quê đến đây sinh sống để trông coi đất cũng như những căn biệt thự còn xây thô, bỏ trống do lo sợ có người phá hoại. Theo một số người sinh sống ở đây, nhiều người đã mua đất nhưng chưa cất nhà vì an ninh chưa đảm bảo, nhiều trộm cắp và tệ nạn xã hội, buôn bán cũng khó khăn.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 15.

Nói về một mảnh đất đang được rao bán ngay đối diện cửa nhà với giá 38 tỷ đồng, bà Hai (70 tuổi), chủ một cửa quán cà phê võng ở cho biết đất ở đây thực chất đều đã có chủ. "Có người muốn mua mà người ta cũng không bán, nhiều chủ đất ngoài Hà Nội thì ký gửi ở các công ty, văn phòng bất động sản quanh đây. Thế nhưng trung gian này hét giá ghê lắm. Khu vực này trước đây nhiều trộm cắp, người nghiện ma túy vì vắng vẻ. Vài năm gần đây mới lắp đèn đường thì mới đỡ hơn", bà Hai chia sẻ.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 16.

Nhận thấy được sự phát triển cũng như địa thế mát mẻ của khu vực, nhiều chủ kinh doanh cũng đã mở nhà hàng ăn uống ở đây, dần tạo thành một đoạn đường với quán xá đông đúc.

Biệt thự đắt đỏ và khu nhà giàu mới đang hình thành tại quận 2 - Ảnh 17.

Trước sự phát triển nhanh, đất đai quận 2 ngày càng đắt đỏ. Trong khi cơ hội mua nhà những người thu nhập thấp ở đây càng ngày càng bị rút ngắn.

Quỳnh Danh - Hải Tuệ