|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Bí quyết kiếm tiền đơn giản để tài sản gia tăng nhanh chóng

07:06 | 30/11/2020
Chia sẻ
Khi bắt đầu tìm cách làm giàu, bất cứ ai cũng hi vọng có thể tìm ra bí quyết kiếm tiền. Những bí quyết này có thể khó hay dễ áp dụng, tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Trên thực tế, các bí quyết kiếm tiền đều khá đơn giản nhưng bạn liệu có thắc mắc rằng nếu dễ như vậy thì tại sao tất cả mọi người không làm điều đó? Câu trả lời là vì mỗi người sẽ có cách xử lí và áp dụng khác nhau, theo The Balance.

Bên cạnh các bí quyết chung chung thì bạn cũng cần ghi nhớ và thực hiện theo những nguyên tắc tài chính. Nhìn chung, học cách kiếm tiền và tư duy nhanh, chính xác là yêu cầu bắt buộc cho sự thành công của bạn. Muốn tự do tài chính, muốn nhanh chóng gia tăng giá trị tài sản thì bạn phải tỉnh táo và kiên định.

Bí quyết kiếm tiền đơn giản dành cho tất cả mọi người

1. Biết công thức kiếm tiền chính xác nhất

Khi nói đến kiếm tiền, có một công thức bạn phải thuộc nằm lòng, đó là tính toán số tiền bạn kiếm được theo công thức đơn giản: Doanh thu trừ chi phí bằng lợi nhuận. Để kiếm nhiều tiền hơn, bạn phải tăng doanh thu, giảm chi phí hoặc thực hiện song song cả hai. Điều này có vẻ thật sự đơn giản nhưng cách bạn tăng thu nhập có thể đòi hỏi sự đánh đổi về thời gian, mối quan hệ và chất lượng cuộc sống.

Để tăng lương và kiếm tiền nhiều hơn thì bạn có thể phải làm việc chăm chỉ hơn gấp nhiều lần, tham gia các chương trình đào tạo bổ sung để gia tăng năng lực. Sự nghiệp tương lai của bạn có thể được đảm bảo nếu bạn đầu tư nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn nhưng thách thức là bạn phải chịu được vất vả khi phải hoàn thành nhiều chương trình học, thậm chí là có thêm các khoản nợ. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có thu nhập cao hơn bạn có thể sẽ thấy nó xứng đáng.

Một số người khác lựa chọn kiếm tiền nhanh chóng bằng các đầu tư. Các khoản đầu tư có thể là cơ hội giúp bạn kiếm tiền nhanh và nâng cao giá trị tài sản trong thời gian ngắn.

2. Kiểm soát rủi ro

Bí quyết kiếm tiền đơn giản để tải sản gia tăng nhanh chóng - Ảnh 1.

Bạn cần duy trì song song việc đầu tư kiếm tiền và để tiết kiệm. (Ảnh: The Balance).

Một phần quan trọng khác của việc kiếm tiền là bạn phải đảm bảo mình sẽ ít bị thua lỗ nhất có thể. Về cơ bản thì bạn đừng bao giờ có suy nghĩ rằng sẵn sàng "đánh cược", chấp nhận mất hết chỉ để có cơ hội kiếm tiền nhanh. 

Những quyết định này thường có rủi ro quá lớn và khiến bạn khó trở mình. Tương tự, bạn đừng nên vay tiền một cách liều lĩnh mà hãy thận trọng hơn vì một bước đi sai lầm sẽ không chỉ khiến bạn bị phá sản mà còn nợ nần chồng chất.

Thay vào đó, bạn có thể thử mô hình tạo ra sự giàu có của Berkshire Hathaway, nơi bạn đầu tư vào bản thân và sau đó sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư đó để mua các tài sản khác có giá trị lớn. Nhà đầu tư nổi tiếng, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway đã sử dụng phương pháp này khi đầu tư vào các doanh nghiệp đang hoạt động của riêng mình, sau đó sử dụng số tiền thu được từ những nỗ lực đó để đầu tư vào các thị trường chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu.

3. Tạo thu nhập thụ động

Đầu tư là một trong những phương pháp thu nhập thụ động: Bạn bỏ một số tiền bạn kiếm được bằng cách mua chứng khoán, sau đó kiên nhẫn chờ đợi, tính toán bán ra để những khoản đầu tư đó mang về lợi nhuận lớn hơn theo thời gian. Cổ phiếu trả cổ tức là những phần thưởng bạn nhận được ngay cả khi bạn không dành quá nhiều thời gian, công sức cho nó.

4. Thành thật với chính mình

Trong bài phát biểu năm 1982 trước Quốc hội Anh trong chuyến thăm của mình, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan khi đó đã nói: "Nếu lịch sử dạy ta bất cứ điều gì, thì nó dạy cho ta rằng sự tự huyễn hoặc bản thân khi đối mặt với những sự thật khó chịu là điều ngu ngốc". 

Mặc dù vào thời điểm đó, ông Reagan đang thảo luận về khoa học chính trị nhưng điều này cũng đúng trong lĩnh vực tài chính. Bước đầu tiên để đạt được tiến bộ là đối mặt với thực tế, mạnh dạn đối mặt với nó và nhận ra tình huống mà bạn gặp phải. Chỉ khi đó, bạn mới có thể xây dựng kế hoạch cải thiện cuộc sống của mình bằng cách tạo kế hoạch chiến lược để kiếm tiền.

Thu Phương

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.