Bí quyết không lo nóng trong, mệt mỏi do tiệc tùng ngày Tết
Tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa… sau mỗi “chầu nhậu” do ảnh hưởng của bia rượu và các thức ăn thừa đạm, thừa chất béo từ chiên xào dầu mỡ là vấn đề không nhỏ khiến nhiều người vô cùng khó chịu.
Nỗi ám ảnh của tiệc tùng ngày Tết
Tuy nhiên, mặt trái của nó là các bữa tiệc liên miên, kéo dài từ nhà này qua nhà khác trong suốt những ngày Tết. Tiêc đi liền với bia rượu và đồ ăn chiên xào dầu mỡ khiến nhiều người ám ảnh.Ngày Tết luôn gắn liền với tiệc tùng, đây là nét đẹp văn hóa truyền thống khi cùng nhau quây quần bên mâm cơm sum vầy để mừng năm mới, cùng nâng ly với những lời cầu chúc an khang, thịnh vượng.
Tiệc tùng ngày Tết vừa vui nhưng cũng tạo ra nỗi ám ảnh cho không ít người khi sử dụng bia rượu quá nhiều.
“Ngày Tết tiệc rượu nhiều quá cũng sợ, thế nhưng đi cả năm mới có vài ngày Tết để quây quần, vui vẻ với gia đình, tụ tập bạn bè đông đủ nên đi đâu, tới nhà nào cũng có tiệc”, Minh Hùng, sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM quê ở Nam Định cho biết khi nhắc tới nỗi ám ảnh bia rượu, tiệc tùng trong mỗi dịp Tết.
Sử dụng bia rượu và đồ ăn chiên xào dầu mỡ tới “phát ngán” khi tham gia các bữa tiệc ngày Tết không chỉ là nỗi lo của riêng Minh Hùng mà còn là nỗi ám ảnh của rất nhiều nam thanh, nữ tú khác.
Ăn uống, tiệc tùng và sử dụng đồ chiên xào dầu mỡ, đặc biêt là uống quá chén gây ảnh hưởng trực tiếp tới gan, làm nóng trong người, mệt mỏi, uể oải, mẩn ngứa, nảy mụn nhọt và buồn nôn, rối loạn tiêu hóa.
“Cứ sau mỗi cuộc nhậu, tôi cảm thấy rất đau đầu, khát nước, người lờ đờ mệt mỏi, uể oải. Và cứ sau mỗi dịp Tết một hai ngày người tôi mới tỉnh táo lại như vừa trải qua một cuộc hành xác dài ngày”, Minh Hùng chia sẻ.Đồ nướng, chiên xào dầu mỡ cũng khiến nhiều chị em ngán ngẩm khi thực đơn ngày Tết toàn các món thừa đạm, thừa chất béo.
“Điểm mặt” thức uống thanh nhiệt cơ thể
Trong y học cổ truyền, có nhiều bài thuốc dân gian có công dụng giải rượu, giúp tiêu hóa thức ăn thừa đạm, thừa chất béo rất tốt được người dân áp dụng từ xưa.
Cùng “điểm mặt” những thảo dược có công dụng giải rượu hiệu quả, không còn mệt mỏi, đau đầu và tăng cường chức năng gan:
Các loại thảo mộc có công dụng làm thanh nhiệt, giải độc cơ thể ngày càng được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn.Hạ khô thảo: Theo Đông y Hạ khô thảo có tác dụng lợi tiểu mát gan, sát trùng, tiêu độc, giúp bài tiết chất độc để bảo vệ gan trước tác động của bia rượu, đồ ăn thừa đạm, chất béo.
Cúc hoa; Cúc hoa có tác dụng thanh nhiệt giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon.
Hoa sứ đỏ: Có tác dụng thanh nhiêt, thông khí, giải độc cơ thể khỏi bia rượu, thức ăn dầu mỡ khó tiêu, làm da dẻ hồng hào
La hán quả: Từ xa xưa, người dân thường dùng làm nước uống giải nhiệt, giúp cơ thể thư thái.
Trà Thanh nhiệt Dr Thanh với công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho ngày Tết luôn tươi tắn đang tạo nên hot trend quà tặng sức khỏe Tết năm nay.Các loại thảo dược trên được kết hợp cùng các thảo dược khác được nghiên cứu và chiết xuất thành thức uống nổi tiếng trên thị trường hiện nay là Trà Thanh nhiệt Dr Thanh. Sản phẩm này được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tư nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể khỏi bia rượu, đồ cay nóng chiên xào trong những buổi tiệc ngày Tết.
Với công dụng, sự tiện lợi và phổ biến trên toàn quốc, thức uống thanh nhiệt này đang trở thành hot trend quà tặng sức khỏe dịp Tết năm nay. Chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày phát hành clip “món quà sức khỏe” cho giới trẻ trong tháng 1 vừa qua, nhãn hàng này đã thu về tới gần 32 triêu lượt xem trên youtube và trở thành thức uống hot nhất trong mùa Tết năm nay.