|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bí ẩn đối tác nhận chuyển nhượng 36 triệu cổ phần TTF từ Tân Liên Phát

14:35 | 04/04/2017
Chia sẻ
Sau khi thực hiện, Tân Liên Phát còn sở hữu 7 triệu cổ phần TTF, tương đương 4,84% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát vừa thông báo bán xong 43,2 triệu cổ phần TTF của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành.

Thời gian thực hiện giao dịch và không còn là cổ đông lớn là ngày 31/3.

Sau khi thực hiện, Tân Liên Phát còn sở hữu 7 triệu cổ phần TTF, tương đương 4,84% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn. Hiện, bên nhận chuyển nhượng chưa được công bố.

Trước đó vào cuối tháng 11/2016, Tân Liên Phát đã bán 28,92 triệu cổ phần TTF để giảm sở hữu từ 49,9% xuống còn 29,9%, tương đương 43,2 triệu cổ phần. Đối tác mua số cổ phân này cũng không hề lộ diện.

Mới đây, ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn - con trai ông Thành, đã tự khắc phục hậu quả tại TTF với tài sản là hơn 15,4 triệu cổ phiếu TTF. Ngoài ra, tài sản còn là phần vốn góp tại một số công ty với tổng giá trị gần 57,4 tỷ đồng.

Năm 2016, TTF lỗ sau kiểm toán hơn 1.295 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2016, TTF lỗ lũy kế 1.418 tỷ đồng.

Khổng Chiêm

Cổ phiếu doanh nghiệp Nhà nước đồng loạt hút tiền, VNM, BCM, GAS và GVR tăng trần
Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu doanh nghiệp có vốn Nhà nước trong phiên sáng 7/8, đưa VNM, BCM, GAS và GVR lên giá trần. Diễn biến xuất hiện sau khi khung phân loại mới phục vụ cơ cấu lại vốn Nhà nước tại doanh nghiệp có hiệu lực.