Chứng khoán

Berkshire Hathaway lần đầu rót tiền vào Amazon

17:58 | 03/05/2019

Chia sẻ

Khoản đầu tư vào Amazon mới đây của Berkshire Hathaway một lần nữa cho thấy sự thay đổi trong phương châm đầu tư của tập đoàn này, từ chỗ xa lánh đến chỗ trở thành cổ đông lớn của các đại gia công nghệ.

Nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffett từng nói ông đánh giá thấp ông chủ Jeff Bezos của Amazon. Giờ đây, tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway của Buffett đã rót tiền vào gã khổng lồ công nghệ này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC hôm 2/5, huyền thoại đầu tư Warren Buffett cho biết tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã liên tục mua vào cổ phiếu Amazon và số lượng cụ thể sẽ được trình bày trong báo cáo gửi cơ quan quản lí trong tháng này.

Người đưa ra quyết định đầu tư này không phải là Warren Buffett mà là "một người thuộc bộ phận quản lí tiền", ám chỉ hai giám đốc đầu tư Todd Combs và Ted Weschler.

Buffett cũng nói ông đã là một "fan" của Amazon từ khá lâu và tự chửi mình "là thằng ngu vì đã không mua nhiều cổ phiếu Amazon hơn".

Berkshire Hathaway lần đầu rót tiền vào Amazon - Ảnh 1.

Warren Buffett trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC. Ảnh: CNBC

Những năm gần đây, Todd Combs và Ted Weschler đã nâng tầm ảnh hưởng của mình tại Berkshire và tham gia ngày càng nhiều vào quá trình chọn cổ phiếu của Tập đoàn. Warren Buffett từng cho biết quyết định đầu tư vào cổ phiếu hàng không và Apple là do các trợ lí như Combs hay Weschler đưa ra.

Việc đầu tư vào Amazon một lần nữa thể hiện sự thay đổi trong đầu tư của Buffett và Berkshire Hathaway, trước đây ông luôn tránh xa các cổ phiếu công nghệ như Apple và Amazon vì ông không hiểu hoạt động của các doanh nghiệp này.

Hiện Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ ba của Apple - hãng sản xuất iPhone nổi tiếng.

Tính từ đầu năm đến kết phiên 2/5, cổ phiếu của Amazon đã tăng giá 27%. Cổ phiếu này cũng tăng 2,7% trong phiên trước giờ giao dịch chính thức tại New York.

Y Vân