Khi Trung Quốc đại lục ngừng vận chuyển toàn bộ heo sống sang Hong Kong sau khi đặc khu hành chính này xác nhận trường hợp nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF) đầu tiên, người dân bắt đầu sục sạo mua thịt trên khắp các ngõ chợ trong thành phố.
Lợi dụng tình hình dịch tả heo châu Phi (ASF) hoành hành ở đất nước tỉ dân, bọn tội phạm Trung Quốc đã kiếm lợi bằng cách cố tình phát tán dịch bệnh để mua heo bệnh giá rẻ rồi bán lại với giá cao như heo lành.
Khủng hoảng thịt heo Trung Quốc, khiến người tiêu dùng lo lắng vì đẩy lạm phát lên mức cao trong nhiều năm vào tháng trước, vẫn mang tới cơ hội chiến thắng khổng lồ cho một số người.
Giá heo hơi hôm nay (ngày 12/12) tiếp diễn xu hướng tăng mạnh mẽ của những ngày qua tại cả ba miền. Đà tăng liên tiếp đã giúp miền Bắc xác lập thêm kỉ lục mới. Bước sang ngày mai, liệu mức giá 90.000 đồng/kg có được thiết lập?
Nhà sản xuất heo lớn của Trung Quốc Muyuan Foodstuff đang hợp tác với các quĩ xóa đói giảm nghèo được nhà nước hậu thuẫn để giúp khôi phục đàn heo trong nước sau sự tàn phá của dịch tả heo châu Phi.
Giá heo hơi hôm nay (ngày 11/12) tăng đồng loạt ngày thứ ba liên tiếp trên cả nước. Với việc cả ba miền đều vượt ngưỡng 80.000 đồng/kg, miền Bắc được kì vọng sớm đạt kỉ lục 90.000 đồng/kg khi đà tăng vẫn rất vững.
Thông tin trên trang web liên quan lĩnh vực sinh học là biorxiv.org, một số nhà khoa học Mỹ công bố họ vừa tìm ra loại vắc-xin có thể giúp miễn dịch vô trùng chống lại sốt heo châu Phi.
Dịch bệnh tả lợn châu Phi đang giảm mạnh từ tháng 6/2019 đến nay, có hơn 60% số xã có dịch đã qua 30 ngày, trong đó 14 tỉnh có trên 85% số xã đã qua 30 ngày.
Giá heo hơi hôm nay (ngày 10/12) duy trì đà tăng vọt tại cả 3 miền. Đây là ngày tăng mạnh thứ hai liên tiếp trên diện rộng, với mức kỉ lục mới được thiết lập là 87.000 đồng/kg. Liệu đà tăng có kéo dài sang ngày thứ ba?
Dữ liệu chính thức công bố hôm 10/12 cho biết giá thịt heo tăng 110,2% so với năm ngoái đã kéo giá tiêu dùng của Trung Quốc tiếp tục leo thang trong tháng 11, vì dịch tả heo châu Phi tiếp tục tàn phá đàn heo của quốc gia châu Á.
Bắc Kinh cho biết tình trạng tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng thịt heo có thể đã kết thúc, nhưng một số chuyên gia phân tích nhận định vẫn còn quá sớm để vui mừng.