|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Bên trong chiếc bánh trung thu giá hơn 5 triệu đồng có gì?

09:49 | 15/08/2020
Chia sẻ
Các thợ làm bánh tại Hong Kong đã cho ra đời những chiếc bánh trung thu với nhân bằng các nguyên liệu đắt đỏ như trứng cá tầm và nấm cục, mỗi hộp hai cặp bánh có giá là 5,3 triệu VND.
Chiếc bánh trung thu giá hơn 5 triệu đồng được làm từ những nguyên liệu xa xỉ nhất thế giới - Ảnh 1.

Bánh trung thu nhân trứng cá tâm và nấm cục. (Ảnh: SCMP).

Hơn một tháng nữa mới tới rằm trung thu nhưng một số thợ làm bánh tại các nhà hàng đã bắt đầu sáng tạo ra những chiếc bánh đặc biệt và mới lạ dựa trên phiên bản bánh truyền thống.

Bánh trung thu được các thợ làm bánh biến tấu với nhiều hình thức như bánh trung thu mini hương dứa, bánh trung thu nhân đậu đỏ và hạt dẻ, hay nhân sữa trứng Earl Grey, hoặc bánh trung thu nhân thịt phủ lớp vỏ bánh ngọt.

Mới đây tại Hong Kong, Royal Caviar Club tọa lạc tại trung tâm thương mại Singga, đã cho ra đời chiếc bánh trung thu đặc biệt. Nhân bánh chứa các loại nguyên liệu xa xỉ như trứng cá tầm và nấm cục.

Giá bán cho một hộp 4 chiếc bánh loại trên là 1.800 HKD (tương đương khoảng 5,3 triệu VND). Người tiêu dùng có thể đặt bánh trước ngày 11/9 và mức giá sẽ là 1.380 HKD (tương đương khoảng 4 triệu VND).

Chiếc bánh trung thu giá hơn 5 triệu đồng được làm từ những nguyên liệu xa xỉ nhất thế giới - Ảnh 2.

Những thợ làm bánh đã sáng tạo ra chiếc bánh trung thu nhân trứng cá tầm và nấm cục độc lạ. (Ảnh: SCMP)

Vison Wong, nhà sáng lập Royal Caviar Club, công ty xuất khẩu thực phẩm có trụ sở tại quận Tây của Hong Kong, giới thiệu về bánh trung thu nhân trứng cá tầm và nấm cục rằng: "Những chiếc bánh này không quá mặn, vì trứng cá tầm ban đầu không mặn lắm".

Để tạo ra chiếc bánh trung thu cho rằm tháng 8 năm nay, đơn vị này đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhà cung cấp dịch vụ ăn uống tư nhân Guerilla Lab. Trong quá trình thử nghiệm, rất nhiều trứng cá tầm bị đổ đi do món ăn thất bại. Cuối cùng, họ đã đưa ra công thức được cho là hoàn hảo nhất: 100g trứng cá tầm và 1g nấm cục bào mỏng.

Chiếc bánh trung thu giá hơn 5 triệu đồng được làm từ những nguyên liệu xa xỉ nhất thế giới - Ảnh 3.

Các nguyên liệu xa xỉ để làm loại bánh trên. (Ảnh: SCMP).

Trả lời hãng tin SCMP, đơn vị trên sẽ làm 4.000 bánh trung thu nhân trứng cá tầm và nấm cục tương ứng với 1.000 hộp bánh cho khách hàng trước ngày 1/10.

Do ảnh hưởng của đại dịch nên nhiều nhà hàng không có nguồn nguyên liệu để phát triển hương vị mới.

Anh Wong chia sẻ đơn vị của anh không làm loại bánh trung thu này không nhằm mục đích kinh doanh mà đem tới trải nghiệm thú vị cho khách hàng khi ăn chiếc bánh trung thu nhân trứng cá tầm và nấm cục.

Tường Vy