Báo quốc tế khen bánh mì thanh long ở Việt Nam
Lo ngại trước sự bùng phát của dịch virus corona, nhiều tấn thanh long của Việt Nam đã trở thành hàng tồn khi không thể xuất sang Trung Quốc. Một tiệm bánh đã tận dụng để sản xuất ra những chiếc bánh mì thanh long gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian qua.
Chuỗi cửa tiệm ABC Bakery tại TP HCM đã thay đổi công thức sản xuất bánh mì, tạo ra bánh mì ruột hồng tươi. 60% hỗn hợp trong ruột bánh mì được thay thế bằng bột sinh tố thanh long.
Business Insider nhận xét: "Bánh mì thanh long lập tức tạo ra một hiệu ứng mạnh. Ngay cả khi đã đẩy mạnh sản xuất với công suất 20.000 ổ bánh mỗi ngày, ABC Bakery vẫn trả lời tờ Dân Trí rằng tiệm phải hạn chế mỗi người chỉ mua 5 chiếc".
Phóng viên của Business Insider cũng tới TP HCM để trực tiếp trải nghiệm bánh mì thanh long. Nhận xét của phóng viên đói với sản phẩm là vô cùng thơm ngon, cùng với một vị trái cây rất nhẹ. Cảm giác của tác giả bài viết là "ấn tượng".
"Mặc dù chỉ là một sản phẩm được tạo ra để "giải cứu" thanh long nhưng rõ ràng những chiếc bánh mì này hoàn toàn có thể là một tác phẩm đẹp để đăng lên Instagram", phóng viên nhận xét.
"Vị thanh long không quá nồng, và được lồng vào bánh một cách vô cùng tinh tế", Business Insider kết luận.