|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Kinh tế Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn mở rộng trong chu kỳ tăng trưởng

Kinh tế Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn mở rộng trong chu kỳ tăng trưởng

Đây là nhận định tại Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2018.
Thời sự -06:50 | 02/08/2018
“Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh dù thách thức gia tăng”

“Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh dù thách thức gia tăng”

Đây là nhận định được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đưa ra trong một báo cáo vừa công bố sáng nay (27/9). Theo đó, ADB đánh giá, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục vận hành tốt, nhưng đang bị cản trở bởi một số thách thức. 
Thời sự -10:09 | 27/09/2016
báo cáo vĩ mô

báo cáo vĩ mô

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.