Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 8/2020: Giá heo trong nước lao dốc, dịch ASF vẫn là thách thức lớn

07:10 | 19/09/2020

Chia sẻ

Tháng 8/2020, thị trường heo hơi thế giới vẫn chưa thể phục hồi khi đại dịch COVID-19 vẫn bùng phát ở nhiều quốc gia và lục địa. Cùng với đó, dịch ASF chính thức xuất hiện tại Đức, nhà sản xuất lớn nhất của EU.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung và kéo giá heo toàn cầu khi nguồn cung thịt của Trung Quốc vẫn đang thắt chặt.

Tại Việt Nam, ổ dịch ASF mới vẫn được phát hiện tại Cà Mau, Bạc Liêu nhưng chăn nuôi heo đang dần được khôi phục sau dịch ASF sau dịch.

Trong tháng 8, giá heo hơi trung bình trong nước giảm khoảng 3 – 7% so với tháng trước xuống còn 79.000 – 86.000 đồng/kg vào cuối tháng.

Theo Bộ Công Thương, nguyên nhân giảm giá là do dịch COVID-19 quay trở lại tại một số tỉnh thành, ảnh hưởng đến sức mua, trong khi nguồn cung tăng hơn so với các tháng trước.

Cùng với nguồn cung heo từ nhập khẩu, các công ty chăn nuôi có thị phần lớn trong nước cũng tăng tái đàn. Chăn nuôi heo đang dần khôi phục sau dịch ASF nhưng công tác tái đàn còn chậm do giá heo giống vẫn ở mức cao, các hộ chăn nuôi không có đủ nguồn lực để đầu tư tái đàn sau thời gian dài bị thiệt hại vì dịch bệnh, việc tái đàn chủ yếu ở các cơ sở chăn nuôi lớn.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 8/2020 tại đây: