|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi tháng 10: Giá heo Trung Quốc đi ngược chiều thế giới

20:05 | 20/11/2022
Chia sẻ
Trên thị trường thế giới, giá thịt heo tiếp tục giảm đáng kể trong tháng 10 do sức nhập khẩu toàn cầu yếu cùng với nhu cầu nội địa sụt giảm ở một số nước sản xuất hàng đầu. Dịch bệnh động vật, lạm phát và căng thẳng địa chính trị vẫn là các thách thức đối với ngành chăn nuôi thế giới.

Đi ngược lại với xu hướng của thế giới, giá heo hơi và thịt heo tại Trung Quốc tiếp tục tăng cao trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm do người dân găm hàng và lượng tồn kho đầu năm thấp.

Giá thịt heo sẽ duy trì ở mức cao vào năm sau do nguồn cung thấp hơn, theo 10 nhà phân tích trong ngành, nông dân và các nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi và gen, mặc dù họ cảnh báo nhu cầu có thể bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng chống COVID-19 của Trung Quốc.

Chính phủ cho rằng việc người chăn nuôi lùi thời gian giết mổ heo để vỗ béo chúng nhiều hơn là nguyên nhân dẫn đến sự leo tháng của giá, nhưng các nhà phân tích và chuyên gia nói rằng nguồn cung đã giảm đáng kể kể từ mùa đông năm ngoái.

Còn tại Việt Nam , giá heo hơi tiếp tục xu hướng giảm bất chấp chi phí thức ăn chăn nuôi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 Giá heo hơi trung bình ở Việt Nam trong tháng 10/2022. Tổng hợp: LyLy Cao. Đồ hoạ: Alex Chu. 

 

Giá heo hơi trung bình cả nước giảm 2,68 – 4.1% trong tháng 10 xuống 52.000 – 6.000 đồng/kg. Trong thời gian tới, giá vẫn sẽ dao động quanh ngưỡng 50.000 - 65.000 đồng/kg, nhưng sẽ tăng trở lại vào thời điểm cuối năm do nhu cầu tiêu thụ thịt heo tăng cao.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 10/2022 tại đây: 

 

 

 

LyLy Cao - Hương Quỳnh