|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường heo hơi quý I/2023: Dịch ASF diễn biến phức tạp, giá thịt heo thế giới tăng

07:57 | 29/04/2023
Chia sẻ
Giá thịt heo thế giới tiếp tục tăng trong tháng 3, chủ yếu nhờ giá cao hơn ở châu Âu do nguồn cung tiếp tục hạn chế và nhu cầu tăng trước lễ Phục sinh, theo FAO.

Trong khi đó, diễn biến dịch ASF trở nên phức tạp hơn khi các ca mắc mới tại nhiều nơi liên tục được báo cáo.

Tại Trung Quốc, tình hình dịch bệnh ASF cũng diến biến phức tạp hơn sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là tại các tỉnh chăn nuôi chính phía Bắc như Sơn Đông và Hà Bắc khi hàng triệu người đi du lịch sau khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID.

Việc gỡ bỏ chính sách zero-COVID đã giúp nhu cầu phục hồi, tuy nhiên nguồn cung lớn vì lượng heo giết mổ tăng mạnh đã khiến giá giảm trong quý I.

Tương tự, giá heo hơi tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận giảm trên cả nước cả trong tháng 3 và quý I khi sức mua thấp do ảnh hưởng bởi lạm phát, cộng với xu hướng giảm ăn thịt heo, tăng ăn thịt gà, thuỷ sản.

 Biến động giá heo hơi trong quý I/2023. Tổng hợp: LyLy Cao. Graphic: Chu Toàn

Dự báo nhu cầu tiêu thụ thịt heo sẽ hồi phục trở lại, nhưng vẫn chưa phục hồi như trước khi có dịch COVID-19.

Ngành chăn nuôi heo Việt Nam cũng được cho sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm nay khi giá con giống và thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao.

Xem chi tiết báo cáo thị trường heo hơi quý I/2023 tại đây: 

Tố Tố

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.